Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Mỹ - Nhật - Australia - Philippines bàn cách “đối phó” với Trung Quốc

Kinhtedothi - Một hội nghị 4 bên về an ninh hàng hải dự kiến sẽ được tổ chức tại Philippines vào mùa xuân năm nay. Động thái này được đưa ra trong bối cảnh Trung Quốc đang gia tăng các hoạt động hàng hải trong khu vực.
Một số nguồn tin ngoại giao cho biết, lãnh đạo lực lượng bảo vệ bờ biển các nước Mỹ, Nhật Bản, Australia và Philippines dự kiến sẽ tổ chức một cuộc gặp nhằm tăng cường hợp tác.
Động thái này được cho là nhằm ứng phó với những hành động leo thang của Trung Quốc tại khu vực Biển Đông trong thòi gian gần đây như cải tạo trái phép các đảo nhân tạo và tiến hành các chuyến bay dân sự đến sân bay do nước này xây dựng phi pháp ở Trường Sa, Việt Nam.

Hội nghị này dự kiến sẽ đưa ra một khuôn khổ hợp tác trong tương lai với mục tiêu tăng cường an ninh hàng hải, bao gồm các hoạt động hợp tác trong việc mua sắm trang thiết bị và tập huấn chung.

Hồi cuối năm ngoái, Mỹ đã thông báo sẽ viện trợ khoảng 259 triệu USD cho một số nước Đông Nam Á về lĩnh vực an ninh hành hải. Hiện Philippines cũng đang tăng cường mua sắm trang thiết bị quân sự nhằm tăng cường năng lực đảm bảo an ninh hàng hải trong bối cảnh căng thẳng gia tăng trên Biển Đông. 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: triển khai khen thưởng chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc trong công tác đối thoại, thương lượng tập thể

Hà Nội: triển khai khen thưởng chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc trong công tác đối thoại, thương lượng tập thể

10 Jan, 03:32 PM

Kinhtedothi - Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP Hà Nội đề nghị Công đoàn các xã, phường; Công đoàn các Khu công nghệ cao và Khu công nghiệp Hà Nội; Công đoàn các Tổng Công ty; Công đoàn cơ sở trực thuộc gửi hồ sơ đề nghị xem xét tuyên dương chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc về Ban Công tác Công đoàn trước ngày 30/1/2026.

Rút ngắn thời gian giải quyết nhiều thủ tục hành chính thuộc phạm vi quản lý của Bộ Khoa học và Công nghệ

Rút ngắn thời gian giải quyết nhiều thủ tục hành chính thuộc phạm vi quản lý của Bộ Khoa học và Công nghệ

10 Jan, 02:52 PM

Kinhtedothi - Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng ký Quyết định số 02/2026/QĐ-TTg ngày 8/1/2026 sửa đổi, bổ sung một số điều của các Quyết định để cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Khoa học và Công nghệ.

Phường Bạch Mai: phát huy hiệu quả công trình Nhà trưng bày Anh hùng LLVTND Võ Thị Sáu

Phường Bạch Mai: phát huy hiệu quả công trình Nhà trưng bày Anh hùng LLVTND Võ Thị Sáu

10 Jan, 01:16 PM

Kinhtedothi-Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Bạch Mai khẳng định, nhận thức sâu sắc ý nghĩa và giá trị to lớn của Nhà trưng bày Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân Võ Thị Sáu, phường xác định công tác quản lý, vận hành và phát huy hiệu quả công trình này là nhiệm vụ thường xuyên, lâu dài và có ý nghĩa chính trị - xã hội đặc biệt quan trọng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ