Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Mỹ - Nhật - Hàn tập trận chung "công nghệ cao"

Kinhtedothi - Các tàu chiến tham gia cuộc tập trận chung giữa Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản lần này được trang bị công nghệ đánh chặn tên lửa.
Hôm 14/3, Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc đã bắt đầu tập trận chung về phòng thủ tên lửa nhằm ngăn chặn nguy cơ tên lửa từ CHDCND Triều Tiên.
 
Cuộc tập trận diễn ra gần 2 tuần sau khi Triều Tiên thử nghiệm tên lửa đạn đạo với mục tiêu tấn công vào các căn cứ quân sự tại Nhật Bản.  
Theo CNN, cuộc tập trận có sự tham gia của 3 tàu khu trục được trang bị hệ thống phòng thủ tên lửa Aegis, gồm Sejongdaewang (Hàn Quốc), Curtis Wilbur (Mỹ) và Kirishima (Nhật Bản). Các tàu này sẽ phát hiện, theo dõi mục tiêu tên lửa được giả định do Bình Nhưỡng phóng. Đồng thời, ba bên cũng tận dụng thời điểm này để trao đổi thông tin quân sự. Hải quân Mỹ gọi cuộc tập trận là “cuộc tập dượt ba bên cảnh báo tên lửa”, theo đó sẽ triển khai hệ thống kết nối dữ liệu để các tàu trong cuộc tập được trao đổi thông tin tình báo.
Tầm quan trọng của đợt tập trận này được nâng cao do các tàu tham gia được trang bị công nghệ Aegis, với khả năng phát hiện nguy cơ tên lửa và theo dõi tên lửa để chặn đánh. Các tên lửa đạn đạo có quỹ đạo cao, hình vòng cung để nhắm trúng mục tiêu. Được trang bị radar AN/SPY-1 tối tân, tàu Aegis có thể phát hiện được tên lửa khi chúng mới ở giai đoạn xuất phát. Với khả năng đó, những tàu này có thể đánh chặn tên lửa sớm, hoặc gửi dữ liệu theo dõi đi xa hơn, gia tăng khả năng phá hủy tên lửa ở điểm cao nhất. 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại buổi gặp mặt các Tiểu ban chuẩn bị Đại hội XIV và Ban Chỉ đạo tổng kết 40 năm đổi mới

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại buổi gặp mặt các Tiểu ban chuẩn bị Đại hội XIV và Ban Chỉ đạo tổng kết 40 năm đổi mới

10 Feb, 05:46 PM

Kinhtedothi - Nhân kỷ niệm 96 năm thành lập Đảng (3/2/1930 – 3/2/2026), chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, chiều 10/2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm đã gặp mặt thành viên các Tiểu ban chuẩn bị Đại hội XIV của Đảng và thành viên Ban Chỉ đạo Tổng kết một số vấn đề lý luận và thực tiễn về công cuộc đổi mới theo định hướng xã hội chủ nghĩa 40 năm qua ở Việt Nam. Kinh tế & Đô thị trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại cuộc gặp mặt.

Công an TP Huế kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng CSGT

Công an TP Huế kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng CSGT

07 Feb, 08:51 PM

Kinhtedothi- Chiều 7/2, Công an TP Huế long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát giao thông (21/2/1946 - 21/2/2026). Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an TP Huế dự và chủ trì buổi lễ.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ