Mỹ: Nổ lớn ở Manhattan, ít nhất 29 người bị thương

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Một vụ nổ lớn xảy ra ở ngay trung tâm Manhattan, New York, Mỹ làm ít nhất 29 người bị thương, cảnh sát và lực lượng cứu hoả đã tiến hành phong toả khu vực Chelsea.

Cảnh sát có mặt tại hiện trường vụ nổ
Cảnh sát có mặt tại hiện trường vụ nổ
Cảnh sát và lực lượng cứu hoả cho biết hiện đang điều tra vụ việc. Truyền thông địa phương dẫn nguồn tin từ lực lượng chức năng cho biết, cảnh sát tới hiện trường vào khoảng 8 giờ 30 tối 17/9 (giờ địa phương). Thông tin bàn đầu, không có ai trong số người bị thương nguy hiểm đến tính mạng. Vụ nổ xảy ra đã làm gián đoạn dịch vụ tàu điện ngầm ở một số trạm gần khu vực đó.

Theo Thị trưởng TP New York Bill de Blasio, kết luận ban đầu cho thấy vụ nổ xảy ra là hành động cố ý, nhưng chưa thấy có dấu hiệu liên quan tới âm mưu khủng bố và tiến trình điều tra vẫn đang tiếp diễn. Một nhân chứng nói anh nghe thấy vụ nổ khi đang vào ga điện ngầm ở phố 23 cùng với gia đình. Ryan McMillen quay lại và thấy phần sau của một chiếc xe SUV bị nổ tung. “Mọi người bắt đầu chạy và la hét”, McMillen nói với truyền thông.

Được biết, vụ nổ xảy ra sau gần một tuần, toàn nước Mỹ kỷ niệm 15 năm vụ khủng bố 11/9 làm gần 3.000 người thiệt mạng. Hiện chưa rõ vụ nổ mới nhất này có phải hoạt động khủng bố hay không.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần