Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Mỹ, Pháp thống nhất mục tiêu trong đàm phán hạt nhân với Iran

Kinhtedothi - Các nhà ngoại giao Mỹ và Pháp đã khẳng định rằng họ thống nhất với nhau về chiến lược cũng như mục tiêu trong việc nỗ lực đạt được một thỏa thuận hạt nhân với Iran.
Phát biểu tại cuộc họp báo diễn ra sau cuộc hội đàm với người đồng cấp Pháp Laurent Fabius, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry cho biết hai ông biết đang phải theo đuổi cái gì và đang có chung một mục tiêu.

Hai nhà ngoại giao này cho biết đã đạt được tiến bộ trong các cuộc đàm phán hạt nhân với Iran. Tuy nhiên, hai ông cũng thừa nhận rằng vẫn còn có khoảng cách lớn cần phải vượt qua nếu nhóm P5+1 (gồm năm nước thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc cùng với Đức) và Iran muốn đạt được một thỏa thuận khung trước thời hạn chót vào cuối tháng Ba này do các nhà đàm phán đặt ra.

Ông Fabius nói thêm rằng trước mắt vẫn còn nhiều vấn đề phải đàm phán như thời gian thực hiện thỏa thuận hay cách thức giám sát sự tuân thủ thỏa thuận của phía Iran.

Trong khi đó, ông Kerry cho biết hai ông đã có những đánh giá rất giống nhau về tiến trình đàm phán và những việc hai bên cần phải làm để xóa bỏ bất đồng.

Những tuyên bố này dường như mâu thuẫn với lời phát biểu của một quan chức cấp cao của Iran rằng một số vấn đề cản trở thỏa thuận đã được giải quyết. 

Để thúc đẩy việc đạt được thỏa thuận, trong những tuyên bố gần đây nhất, chính quyền của Tổng thống Mỹ Barak Obama cho phép Iran được giữ lại 6.500 thanh nhiên liệu hạt nhân tái chế, thay vì chỉ 4.500 thanh như trước đây, đồng thời chỉ yêu cầu Iran tạm ngừng chương trình hạt nhân trong tối thiểu 10 năm, thay vì 20 năm hay vĩnh viễn như các đòi hỏi trước đó.

Tuy nhiên, Iran kiên quyết bác bỏ việc ngừng chương trình hạt nhân như phía Mỹ yêu cầu.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Khẳng định vai trò bảo trợ tư pháp cho người nghèo Thủ đô trong giai đoạn phát triển mới

Khẳng định vai trò bảo trợ tư pháp cho người nghèo Thủ đô trong giai đoạn phát triển mới

24 Dec, 03:18 PM

Trong tiến trình xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam, bảo đảm quyền tiếp cận công lý, tiếp cận pháp luật cho mọi người dân, nhất là người nghèo và các nhóm yếu thế, luôn là nhiệm vụ có ý nghĩa chính trị - xã hội sâu sắc. Thực tiễn hoạt động của Hội Bảo trợ tư pháp cho người nghèo TP Hà Nội trong nhiệm kỳ 2018 - 2024 đã khẳng định rõ vai trò, trách nhiệm và những đóng góp thiết thực của Hội đối với công cuộc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của Nhân dân.

Đà Nẵng nâng cao chất lượng công tác tổ chức xây dựng Đảng đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mới

Đà Nẵng nâng cao chất lượng công tác tổ chức xây dựng Đảng đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mới

23 Dec, 04:39 PM

Kinhtedothi- Ngày 23/12, Ban Tổ chức Thành ủy Đà Nẵng tổ chức hội nghị tổng kết công tác tổ chức xây dựng Đảng năm 2025, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026. Hội nghị do ông Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Đình Vĩnh, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Đoàn Duy Tân và Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Thành ủy Nguyễn Đức Nam chủ trì.

HĐND tỉnh Hưng Yên quyết nghị nhiều nội dung quan trọng

HĐND tỉnh Hưng Yên quyết nghị nhiều nội dung quan trọng

23 Dec, 04:31 PM

Kinhtedothi - Sáng 23/12, HĐND tỉnh Hưng Yên khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức kỳ họp thứ 35 để xem xét, thảo luận và quyết định nhiều nội dung quan trọng, cấp thiết liên quan đến công tác quản lý, điều hành và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ