Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Mỹ: Philip Crowley từ chức vì liên quan đến WikiLeaks

KTĐT - Tuyên bố lý do từ chức, ông Crowley nêu rõ: "Xét tới ảnh hưởng từ những phát biểu của tôi, mà tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm, tôi đã đệ đơn xin từ chức Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ phụ trách các vấn đề công chúng và người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Mỹ."

KTĐT - Tuyên bố lý do từ chức, ông Crowley nêu rõ: "Xét tới ảnh hưởng từ những phát biểu của tôi, mà tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm, tôi đã đệ đơn xin từ chức Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ phụ trách các vấn đề công chúng và người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Mỹ."

Người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Mỹ Philip Crowley ngày 13/3 đã từ chức sau khi chỉ trích cách đối xử của Lầu Năm Góc đối với một binh sỹ Mỹ, bị nghi làm rò rỉ hàng nghìn bức điện tín ngoại giao và các tài liệu quân sự cho trang mạng WikiLeaks, là "phản tác dụng."

Tuyên bố lý do từ chức, ông Crowley nêu rõ: "Xét tới ảnh hưởng từ những phát biểu của tôi, mà tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm, tôi đã đệ đơn xin từ chức Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ phụ trách các vấn đề công chúng và người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Mỹ."

Trước đó, quan chức này cho rằng cách Bộ Quốc phòng Mỹ đối xử với binh nhì Bradley Manning như biệt giam và không được mặc quần áo khi ngủ là "lố bịch, phản tác dụng và ngu ngốc."

Binh nhì Manning, 23 tuổi, đã bị bắt hồi tháng Sáu năm ngoái và biệt giam tại căn cứ hải quân Quantico ở bang Virginia do bị tình nghi đánh cắp 620.000 tài liệu mật về ngoại giao và quân sự của Chính phủ Mỹ rồi chuyển cho WikiLeaks, gây ra "cơn địa chấn" đối với ngành ngoại giao thế giới.

Manning vừa bị cáo buộc thêm 22 tội danh nữa, trong đó có tội "giúp đỡ kẻ thù" - tội danh có thể dẫn đến án tử hình. Tuy nhiên, theo giới chức quân sự, binh nhì này có thể chỉ phải nhận mức án tù chung thân.

Ông Crowley đảm nhiệm cương vị phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ từ tháng 5/2009. Dười thời của chính quyền Bill Clinton, chính khách này là Cố vấn đặc biệt của Tổng thống về các vấn đề an ninh quốc gia. Trước đó, ông từng phục vụ trong lực lượng không quân Mỹ 26 năm.

Phó phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Michael Hammer sẽ tạm thời giữ chức quyền phát ngôn viên bộ này./.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Mỹ gây tranh cãi khi tạm dừng 5 dự án năng lượng sạch

Mỹ gây tranh cãi khi tạm dừng 5 dự án năng lượng sạch

23 Dec, 07:52 AM

Kinhtedothi - Chính quyền Tổng thống Donald Trump ngày 22/12 tuyên bố tạm dừng các hợp đồng thuê liên bang đối với 5 dự án điện gió ngoài khơi đang được triển khai dọc bờ Đông Mỹ, với lý do các dự án này có thể gây rủi ro đối với an ninh quốc gia.

Điểm tin 22/12: Nga thay đổi chiến thuật ở mặt trận Pokrovsk

Điểm tin 22/12: Nga thay đổi chiến thuật ở mặt trận Pokrovsk

22 Dec, 02:37 PM

Kinhtedothi - Nga thay đổi chiến thuật ở mặt trận Pokrovsk; Tổng thống Pháp xác nhận đóng tàu sân bay lớn nhất châu Âu; Iran để ngỏ khả năng quay lại đối thoại với Mỹ; Nhật Bản dự định tái khởi động nhà máy điện hạt nhân lớn nhất thế giới ... là những nội dung có trong podcast điểm tin thế giới ngày 22/12.

BRICS trữ lượng vàng kỷ lục, tiến gần mục tiêu phi USD hóa?

BRICS trữ lượng vàng kỷ lục, tiến gần mục tiêu phi USD hóa?

22 Dec, 11:59 AM

Kinhtedothi - Nga và Trung Quốc đi đầu trong làn sóng tích lũy vàng. Năm 2024, Bắc Kinh sản xuất 380 tấn vàng, trong khi Moscow đóng góp 340 tấn, khi cả hai nước đều có chiến lược đa dạng hóa có hệ thống, giảm dần phụ thuộc vào tài sản định giá bằng USD.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ