Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Mỹ quyết rút toàn bộ nhân viên ngoại giao khỏi Venezuela

Kinhtedothi - Quyết định này cho thấy tình hình ở Venezuela đang ngày càng xấu đi, theo Ngoại trưởng Mỹ.

Mỹ đang rút tất cả các nhân viên ngoại giao còn lại khỏi đại sứ quán nước này ở Caracas, với lý do "tình hình ở Venezuela đang xấu đi", Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tuyên bố vào cuối ngày 11/3 (giờ địa phương).

 Tổng thống Venezuela Maduro. 

Động thái mới của Mỹ nối tiếp một quyết định được đưa ra vào tháng 1, trong đó Bộ Ngoại giao Mỹ đã yêu cầu tất cả các nhân viên chính phủ khẩn cấp rời khỏi Venezuela trong bối cảnh cuộc khủng hoảng ngoại giao đang diễn ra ở nước này.

"Tương tự quyết định ngày 24/1 rút tất cả cá nhân và giảm số lượng nhân viên đại sứ quán xuống mức tối thiểu, quyết định này phản ánh tình hình xấu đi ở Venezuela cũng như kết luận rằng sự hiện diện của nhân viên ngoại giao Mỹ tại đại sứ quán trở thành một hạn chế đối với chính sách của Mỹ," theo tuyên bố của ông Pompeo. Các nhân viên Mỹ sẽ rút khỏi Venezuela trong tuần này.

Venezuela đang vật lộn với tình trạng mất điện diện rộng, khiến gần như cả quốc gia này tê liệt.

Lạm phát khủng khiếp và khan hiếm lương thực đã kìm hãm Venezuela dưới thời Tổng thống Maduro. Tình hình cũng khiến hàng ngàn người dân phải phiêu bạt sang các nước láng giềng khi tình trạng thiếu hụt cơ sở vật chất, bất ổn chính trị và tỷ lệ tội phạm tăng vọt.

Phát biểu trên truyền hình, Tổng thống Maduro gọi tình trạng mất điện diện rộng này là "cuộc đảo chính về năng lượng" được thực hiện bởi “những kẻ tội lỗi”. Ông Maduro cũng đổ lỗi cho Mỹ đứng sau cuộc tấn công vào hệ thống điện của Venezuela, nhưng không đưa ra được bằng chứng cụ thể nào.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tôn vinh kịp thời những trường hợp xả thân, cống hiến vì nhân dân, vì đồng đội, vì đất nước

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tôn vinh kịp thời những trường hợp xả thân, cống hiến vì nhân dân, vì đồng đội, vì đất nước

27 Nov, 05:42 PM

Chiều 27/11, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Hội đồng Thi đua – Khen thưởng Trung ương nhiệm kỳ 2021-2026 (Hội đồng) chủ trì phiên họp lần thứ 15 của Hội đồng để thẩm định, xem xét, quyết định các tập thể, cá nhân được đề xuất khen thưởng, tôn vinh tại Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI; đồng thời xem xét, thống nhất một số nội dung liên quan đến công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI.

Nâng cấp iHanoi thành “Super App”

Nâng cấp iHanoi thành “Super App”

27 Nov, 02:47 PM

Kinhtedothi – Sáng 27/11, tại Kỳ họp tứ 28 HĐND TP Hà Nội khóa XVI, các đại biểu đã nghe báo cáo thẩm tra và thảo luận về chủ trương nâng cấp ứng dụng Công dân Thủ đô số (iHanoi) trở thành nền tảng "siêu ứng dụng" (super app) phục vụ người dân, doanh nghiệp và hỗ trợ điều hành đô thị thông minh.

Đà Nẵng tháo gỡ vướng mắc, vận hành hiệu quả mô hình chính quyền 2 cấp

Đà Nẵng tháo gỡ vướng mắc, vận hành hiệu quả mô hình chính quyền 2 cấp

26 Nov, 11:42 PM

Kinhtedothi - Văn phòng Chính phủ có Thông báo số 641/TB-VPCP ngày 25/11/2025 kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Thị Thanh Trà tại buổi làm việc với thành phố Đà Nẵng về tình hình, kết quả triển khai thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị và vận hành mô hình chính quyền địa phương 02 cấp.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ