Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Mỹ: Rò rỉ khí độc tại nhà máy điện hạt nhân

KTĐT - Vụ rò rỉ xảy ra rạng sáng 2/11 (theo giờ Việt Nam) tại nhà máy điện hạt nhân San Onofre, nằm giữa Los Angeles và San Diego ở bang California. Khí amôniắc đã rò rỉ từ hệ thống xả hơi được dùng để khiển các tuốcbin.
Các công nhân tại một nhà máy điện hạt nhân của Mỹ đã được lệnh sơ tán khẩn cấp sau khi tại đây xảy ra một vụ rò rỉ khí amôniắc.

Tuy nhiên, sự cố này không gây nguy hiểm cho cộng đồng dân cư gần đó.

Vụ rò rỉ xảy ra rạng sáng 2/11 (theo giờ Việt Nam) tại nhà máy điện hạt nhân San Onofre, nằm giữa Los Angeles và San Diego ở bang California. Khí amôniắc đã rò rỉ từ hệ thống xả hơi được dùng để khiển các tuốcbin.

Theo Southern California Edison (SCE), cơ quan chủ quản của nhà máy điện trên, các đơn vị khác của nhà máy vẫn vận hành bình thường và lệnh sơ tán nhân viên tại khu vực xảy ra rò rỉ khí độc là biện pháp phòng ngừa các nguy cơ có thể xảy ra.

Nhà máy điện hạt nhân San Onofre có công suất 2.200 megawatt, đảm bảo nhu cầu tiêu dùng điện của khoảng 1,4 triệu hộ gia đình.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Gia Lai: khen thưởng 39 tập thể, cá nhân xuất sắc thực hiện mô hình “Trở về đức tin, giữ bình yên thôn, làng”

Gia Lai: khen thưởng 39 tập thể, cá nhân xuất sắc thực hiện mô hình “Trở về đức tin, giữ bình yên thôn, làng”

15 Nov, 10:26 AM

Kinhtedothi - Mô hình “Trở về đức tin, giữ bình yên thôn, làng” được đánh giá là điểm sáng, mang lại hiệu quả thiết thực khi giúp hàng trăm người đồng bào dân tộc thiểu số từng lầm lỡ quay về với sinh hoạt tôn giáo thuần túy, ổn định đời sống và tích cực tham gia giữ gìn an ninh trật tự (ANTT) tại địa phương.

TP Hải Phòng hỗ trợ Gia Lai và Đắk Lắk mỗi tỉnh 10 tỷ đồng khắc phục hậu quả bão số 13

TP Hải Phòng hỗ trợ Gia Lai và Đắk Lắk mỗi tỉnh 10 tỷ đồng khắc phục hậu quả bão số 13

14 Nov, 07:46 PM

Kinhtedothi - Trên tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, ngày 14/11/2025, TP Hải Phòng đã có hành động kịp thời, thiết thực, thể hiện sự sẻ chia sâu sắc với đồng bào các tỉnh chịu thiệt hại nặng nề do cơn bão số 13 gây ra. Cụ thể, Hải Phòng đã quyết định hỗ trợ mỗi tỉnh Gia Lai và Đắk Lắk số tiền 10 tỷ đồng (tổng cộng 20 tỷ đồng) để khắc phục hậu quả thiên tai.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ