DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Mỹ rút Cuba ra khỏi danh sách các nước buôn người

28-07-2015 10:31
Kinhtedothi - Báo cáo hàng năm được Bộ Ngoại giao Mỹ công bố hôm nay (28/7) đã rút Cuba ra khỏi Danh sách các nước buôn người.
Báo cáo này được đưa ra chỉ 1 tuần sau khi Cuba và Mỹ chính thức khôi phục quan hệ ngoại giao khi Cuba đã mở cửa Đại sứ quán tại Washington hôm 20/7 vừa qua. Dự kiến, Đại sứ quán Mỹ tại Havana sẽ mở cửa vào tuần sau.

Cuba lần đầu tiên nằm trong danh sách này năm 2003 do cáo buộc của Mỹ về việc chính quyền Havana ép người dân ra nước ngoài làm việc theo các chương trình của chính phủ. Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Sarah Sewall nhận định, Cuba đã có nhiều nỗ lực trong cuộc chiến chống buôn bán người làm nô lệ tình dục.

Cũng trong bản báo cáo này, Bộ Ngoại giao Mỹ rút Malaysia ra khỏi Danh sách các nước buôn người. Hiện, danh sách này còn tên của các quốc gia: Iran, Triều Tiên, Nam Sudan, Belize.
                                         

 
TAG: