Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Mỹ sa thải 182 nhân viên người Nga tại các cơ sở ngoại giao

Kinhtedothi - Bộ Ngoại giao Mỹ hôm 30/7 thông báo cơ quan này phải cho thôi việc 182 nhân viên người địa phương làm việc tại đại sứ quán và các lãnh sự quán của mình ở Nga.
 Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken. Ảnh: Tass
"Bắt đầu từ tháng 8 tới, Chính phủ Nga cấm Mỹ thuê nhân viên người Nga hoặc nước thứ ba, trừ lực lượng bảo vệ, tại các cơ sở ngoại giao. Vì vậy, chúng tôi buộc phải sa thải 182 nhân viên địa phương và hàng chục nhà thầu tại các cơ sở ngoại giao của chúng tôi ở Moscow, Vladivostok và Yekaterinburg", Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken tuyên bố hôm 30/7.
Ngoại trưởng Blinken cho biết, việc phải sa thải các nhân viên người địa phương tại các cơ sở ngoại giao của nước này tại Nga là "rất đáng tiếc".
"Biện pháp đáng tiếc này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới hoạt động của các đại sứ quán và lãnh sự quán Mỹ tại Nga, trong đó có an toàn của nhân viên chúng tôi, cũng như khả năng làm việc với Chính phủ Nga” - ông Blinken cho hay.
Người đứng đầu ngành ngoại giao Mỹ cũng nhấn mạnh: "Mặc dù rất lấy làm tiếc việc Moscow buộc chúng tôi cắt giảm nhân sự và thu hẹp hoạt động, Washington sẽ tuân thủ các cam kết và tiếp tục theo đuổi quan hệ ổn định và dễ đoán định với Nga".
Hồi đầu năm nay, Nga thông báo từ ngày 1/8, cấm tất cả người không phải công dân Mỹ làm việc tại Đại sứ quán Mỹ đặt ở Moscow, cũng như 2 tổng lãnh sự quán ở Yekaterinburg và Vladivostok. Đây là biện pháp đáp trả việc Mỹ trục xuất các nhà ngoại giao Nga, sau khi hai nước đóng cửa các cơ quan đại diện của nhau.
Trước đó, Đại sứ Mỹ tại Nga John Sullivan nói với đài phát thanh Ekho Moskvy (Tiếng vọng của Moscow) rằng sau ngày 1/8, chỉ còn 120 nhân viên ở lại Đại sứ quán Mỹ ở Moscow. Bắt đầu từ ngày 31/7, Đại sứ quán Mỹ sẽ ngừng chấp nhận phí lãnh sự đối với thị thực không định cư.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hội nghị Thành ủy Đà Nẵng lần thứ II đặt mục tiêu cao cho năm 2026

Hội nghị Thành ủy Đà Nẵng lần thứ II đặt mục tiêu cao cho năm 2026

04 Dec, 08:57 PM

Kinhtedothi - Ngày 4/12, Hội nghị Thành ủy Đà Nẵng lần thứ II khai mạc dưới sự chủ trì của Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Lê Ngọc Quang. Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Thành ủy nhấn mạnh yêu cầu “nhìn thẳng, đánh giá đúng, quyết tâm cao” trong toàn bộ quá trình đánh giá nhiệm vụ năm 2025 và xác định các chỉ tiêu mang tính dẫn dắt cho năm 2026 - năm đầu tiên triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030.

Giám sát mô hình chính quyền địa phương 2 cấp tại Khương Đình, tháo gỡ các vấn đề dân sinh

Giám sát mô hình chính quyền địa phương 2 cấp tại Khương Đình, tháo gỡ các vấn đề dân sinh

04 Dec, 08:17 PM

Kinhtedothi - Chiều 4/12, Đoàn giám sát số 06 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội do Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Đỗ Anh Tuấn làm Trưởng đoàn đã tiến hành giám sát Ban Thường vụ Đảng ủy phường Khương Đình, nhằm rà soát kết quả vận hành mô hình chính quyền địa phương 2 cấp và kiểm tra việc thực hiện các chuyên đề trọng tâm cuối năm 2025.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ