Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Mỹ sẽ dỡ bỏ nhiều lệnh cấm vận với Myanmar

Kinhtedothi - Trong cuộc tiếp bà Aung San Suu Kyi tại phòng Bầu Dục, Tổng thống Obama đã tuyên bố sẽ dỡ bỏ thêm nhiều cấm vận áp đặt lên Myanmar và phục hồi các lợi ích thương mại cho nước này.
Ngày 14/9 (theo giờ địa phương), bà Aung San Suu Kyi đã và trao đổi với Tổng thống Obama tại Nhà Trắng.

Tại cuộc gặp, ông Obama công bố nhiều biện pháp nhằm giúp thay đổi đáng kể tình hình của Myanmar sau nhiều thập kỷ bị cô lập kinh tế. "Mỹ đã sẵn sàng và sẽ sớm dỡ bỏ thêm những cấm vận đối với Myanmar thời gian qua", ông Obama nói.
Tổng thống Obama tiếp bà Aung San Suu Kyi tại phòng Bầu Dục.
Tổng thống Obama tiếp bà Aung San Suu Kyi tại phòng Bầu Dục.
Trong thư gửi quốc hội trước đó, Tổng thống Obama nói ông sẽ phục hồi thuế quan ưu đãi cho những nước đang phát triển, bao gồm Myanmar. Nhà Trắng nói sẵn sàng giúp đỡ quốc gia Đông Nam Á và chính quyền của bà Suu Kyi.
Hồi tháng 5, Washington đã dỡ bỏ một số cấm vận thương mại và và tài chính đối với các công ty và ngân hàng nhà nước của Myanmar. Các kế hoạch tiếp theo của ông Obama là đưa Myanmar trở lại vào Hệ thống Ưu đãi Phổ cập (GPS) và dự kiến sẽ tạo ra những tác động kinh tế quan trọng.

Tuy nhiên, một số nhà lập pháp Mỹ vẫn do dự trước khả năng bãi bỏ hoàn toàn cấm vận cho Myanmar, do nước này không có chế độ kiểm soát dân sự đối với quân đội, các tướng lĩnh và sĩ quan quân sự chiếm đến 1/4 số ghế trong quốc hội.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đại hội Hội Người cao tuổi cấp cơ sở: phát huy vai trò “Tuổi cao – Gương sáng” trong kỷ nguyên số

Đại hội Hội Người cao tuổi cấp cơ sở: phát huy vai trò “Tuổi cao – Gương sáng” trong kỷ nguyên số

13 Jan, 03:58 PM

Kinhtedothi – Những ngày này, các địa phương trên địa bàn Thủ đô đang rộn ràng tổ chức Đại hội Hội Người cao tuổi (NCT) cấp cơ sở nhiệm kỳ 2026 – 2031. Đây không chỉ là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng mà còn là dịp để khẳng định vị thế, vai trò của NCT trong việc tham gia xây dựng cộng đồng và phát triển Thủ đô văn minh, hiện đại.

Hà Nội gắn biển Công trình chào mừng Đại hội XIV của Đảng tại phường Yên Sở

Hà Nội gắn biển Công trình chào mừng Đại hội XIV của Đảng tại phường Yên Sở

12 Jan, 02:31 PM

Kinhtedothi - Sáng 12/1, phường Yên Sở (TP Hà Nội) tổ chức Lễ gắn biển Công trình chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đối với công trình xây dựng Trường THPT Đỗ Mười. Đây là sự kiện có ý nghĩa chính trị – xã hội sâu sắc, thể hiện quyết tâm và trách nhiệm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô trong việc cụ thể hóa các chủ trương lớn của Đảng bằng những công trình thiết thực, phục vụ dân sinh, đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục – đào tạo.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ