Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Mỹ sẽ duy trì 5.500 quân tại Afghanistan

Kinhtedothi - Mặc dù không thay đổi kế hoạch rút quân, Tổng thống Mỹ Barack Obama quyết định sẽ duy trì 5.500 quân tại Afghanistan đến khi ông rời nhiệm sở vào năm 2017.
Cụ thể, quân đội Mỹ sẽ duy trì 9.800 quân hiện nay trong các năm tới, và sau đó rút xuống còn 5.500 quân vào năm 2017. Số quân này sẽ được bố trí tại 4 địa điểm: Kabul, Bagram, Jalalabad và Kandahar. Cùng với đó, quân đội Mỹ sẽ tiếp tục đào tạo và tư vấn cho quân đội Afghanistan nhằm đảm bảo không còn tàn dư của Al-Qaeda đe dọa an ninh quốc gia Mỹ.
Quyết định này được đưa ra sau khi giới lãnh đạo quân sự cho rằng Afghanistan cần trợ giúp bổ sung và hỗ trợ của Mỹ để đánh bại lại Taliban và giữ vững những gì đã đạt được trong 14 năm qua.

Tuy nhiên, đại diện Bộ Ngoại giao Nga cho biết, Moscow nghi ngờ quyết định này của Washington nhằm mục đích duy trì số lượng quân tại Afghanistan.

Hồi đầu tháng này, quân đội Mỹ thừa nhận đã tiến hành không kích sai mục tiêu vào bệnh viện Kunduz (Afghanistan), khiến 22 người thiệt mạng. Ông Obama đã xin lỗi về “nhầm lẫn” của vụ tấn công.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hội báo Xuân Phú Thọ 2026: tôn vinh người làm báo, lan tỏa khát vọng phát triển

Hội báo Xuân Phú Thọ 2026: tôn vinh người làm báo, lan tỏa khát vọng phát triển

26 Feb, 08:54 PM

Kinhtedothi - Sáng 26/2, Hội Nhà báo tỉnh Phú Thọ long trọng tổ chức Lễ khai mạc Hội báo Xuân Phú Thọ năm 2026. Đây không chỉ là ngày hội của những người làm báo mà còn là dịp thể hiện sự trân trọng đối với những đóng góp bền bỉ, trách nhiệm và đầy tâm huyết của đội ngũ báo chí đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển quê hương, đất nước.

Phân công Thành viên Chính phủ chủ trì làm việc với các địa phương

Phân công Thành viên Chính phủ chủ trì làm việc với các địa phương

26 Feb, 06:12 PM

Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký Quyết định số 339/QĐ-TTg phân công Thành viên Chính phủ chủ trì làm việc với các địa phương để đôn đốc triển khai thực hiện Nghị quyết của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, các Nghị quyết của Chính phủ nhằm thực hiện thắng lợi Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2026.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Bảo đảm mọi người dân được tiếp cận nhà ở phù hợp thu nhập

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Bảo đảm mọi người dân được tiếp cận nhà ở phù hợp thu nhập

26 Feb, 02:52 PM

Sáng 26/2, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về chính sách nhà ở và thị trường bất động sản, chủ trì Phiên họp thứ 6 của Ban Chỉ đạo để rà soát, đánh giá thực hiện các nhiệm vụ đề ra tại Phiên họp thứ 5, đặc biệt là thảo luận về chính sách cho phân khúc nhà ở đối với người có thu nhập trung bình.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ