Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Mỹ sẽ tăng cường hoạt động hàng hải ở Biển Đông

Kinhtedothi - Quan chức cấp cao của Mỹ cho biết, nước này sẽ tăng cường các hoạt động tự do hàng hải tại khu vực Biển Đông.
“Chúng tôi sẽ thực hiện nhiều hơn nữa các hoạt động hàng hải, hàng không trong tương lai tại bất cứ khu nào nào luật pháp quốc tế cho phép”, Đô đốc Harry Harris - Chỉ huy Bộ tư lệnh Thái Bình Dương của Hải quân Mỹ , phát biểu tại phiên điều trần của Hạ viện Ủy ban Quân vụ.
Hình ảnh vệ tinh cho thấy Trung Quốc đang quân sự hóa ở khu vực Biển Đông.
Hình ảnh vệ tinh cho thấy Trung Quốc đang quân sự hóa ở khu vực Biển Đông.
Theo quan chức Mỹ, nước này đang hết sức quan ngại trước các hành động xây dựng quân sự trái phép nhằm khẳng định yêu sách chủ quyền ở khu vực Biển Đông.
“Chúng tôi sẽ tiếp tục hoạt động tại Biển Đông để chứng minh đây là vùng biển, vùng trời quốc tế”, Đô đốc Harris nói. Đồng thời cũng nhận định, Trung Quốc rõ ràng đang quân sự hóa Biển Đông.

Trước đó, giới chức Trung Quốc ngang ngược cho biết, các căn cứ quân sự của nước này ở Biển Đông là hợp pháp. Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị cho biết, Bắc Kinh hy vọng sẽ không chứng kiến các cuộc trinh sát ở cự ly gần, hoặc các cuộc tuần tra của tàu khu trục hay máy bay ném bom chiến lược của Mỹ tại khu vực.

Khi được hỏi về các hoạt động tiếp theo, Đô đốc Mỹ trả lời: "Chúng ta có thể xem xét việc điều một tàu ngầm (tấn công) ra đó, hoặc có thể đưa tàu khu trục...”.

Tháng trước, một tàu khu trục của Hải quân Mỹ đã tiến hành tuần tra trong khu vực 12 hải lý của đảo Tri Tôn thuộc quần đảo Hoàng Sa, Việt Nam. Tháng 11 năm ngoái, 2 máy bay ném bom B-52 của Mỹ cũng được điều đến khu vực.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hưng Yên tổng kết công tác an toàn thực phẩm năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

Hưng Yên tổng kết công tác an toàn thực phẩm năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

15 Jan, 09:25 PM

Kinhtedothi - Chiều 15/1, Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh Hưng Yên tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026. Ông Phạm Văn Nghiêm, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành về ATTP tỉnh chủ trì hội nghị. 

Hà Nội: nhiều dự án giao thông lớn được triển khai hiệu quả, nhanh chóng

Hà Nội: nhiều dự án giao thông lớn được triển khai hiệu quả, nhanh chóng

15 Jan, 04:04 PM

Kinhtedothi - Sáng ngày 15/1, Ban QLDA ĐTXD công trình giao thông TP Hà Nội tổ chức hội nghị Tổng kết công tác năm 2025 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2026. Tới dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị có Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Hà Nội Dương Đức tuấn cùng đại diện các sở, ngành liên quan.

Một số nội dung quan trọng tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Một số nội dung quan trọng tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

15 Jan, 02:55 PM

Với phương châm “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đột phá - Phát triển”, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng sẽ diễn ra tại Thủ đô Hà Nội, từ ngày 19-25/1/2026, với sự tham dự của 1.586 đại biểu, đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Chủ đề của Đại hội là: “Dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, chung sức, đồng lòng quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển đất nước đến năm 2030; tự cường, tự tin, tiến mạnh trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc, vì hòa bình, độc lập, dân chủ, giàu mạnh, phồn vinh, văn minh, hạnh phúc, vững bước đi lên chủ nghĩa xã hội”.

Lịch sử các kỳ Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam

Lịch sử các kỳ Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam

15 Jan, 02:52 PM

Trên chặng đường xây dựng và phát triển, Đảng Cộng sản Việt Nam đã trải qua 13 kỳ Đại hội. Mỗi kỳ Đại hội Đảng là một mốc lịch sử quan trọng ghi nhận, đánh dấu những thắng lợi, thành tựu của cách mạng Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng.

Phú Thọ: đối thoại để “mở khóa” chợ đầu mối Thổ Tang những ngày giáp Tết

Phú Thọ: đối thoại để “mở khóa” chợ đầu mối Thổ Tang những ngày giáp Tết

15 Jan, 02:45 PM

Kinhtedothi - Sáng 15/1, UBND xã Thổ Tang (tỉnh Phú Thọ) tổ chức hội nghị đối thoại nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp và các hộ kinh doanh trên địa bàn, trong bối cảnh hoạt động mua bán tại chợ đầu mối Thổ Tang - một trong những chợ buôn lớn nhất miền Bắc đang rơi vào tình trạng trầm lắng bất thường, nhiều ki-ốt đóng cửa im lìm ngay thời điểm cận Tết Nguyên đán.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ