Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Mỹ sẽ tiếp tục tuần tra các đảo tranh chấp ở Biển Đông

Kinhtedothi - Ngoại trưởng Mỹ John Kerry hôm 17/2 đã lên án Trung Quốc vì hành vi quân sự hóa ở khu vực chiến lược Biển Đông, sau khi có thông tin nước này triển khai hệ thống tên lửa đất đối không trên đảo tranh chấp.
“Đã có bằng chứng về việc gia tăng các hoạt động quân sự hóa tại khu vực Biển Đông. Điều này rất đang lo ngại”, ông Kerry nói.
 Ngoại trưởng Mỹ John Kerry hy vọng Trung Quốc không giải quyết tranh chấp bằng sức mạnh.
Ngoại trưởng Mỹ John Kerry hy vọng Trung Quốc không giải quyết tranh chấp bằng sức mạnh.
Trước đó, hãng Fox News, Mỹ đã đưa tin các bệ phóng tên lửa và hệ thống radar đã được đưa đến đảo Phú Lâm, thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam đã bị Trung Quốc chiếm đóng trái phép.
Trong những tháng gần đây, căng thẳng trên Biển Đông đã leo thang từ khi Trung Quốc cải tạo trái phép các đảo đá thuộc quần đảo Trường Sa thành các đảo nhân tạo có khả năng hỗ trợ cơ sở quân sự.

Washington cho biết, các động thái này đe dọa tự do đi lại trong khu vực hàng hải chiến lược và sẽ điều tàu chiến đến gần các đảo tranh chấp để thực thi tự do hàng hải.

“Chúng tôi đã nhiều lần nhắc nhở Trung Quốc rằng các quy định phi quân sự hóa Biển Đông phải được áp dụng với tất cả các nước”, ông Kerry cho hay.

Ngoại trưởng Mỹ cũng lưu ý, khi Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đến thăm Mỹ vào cuối năm ngoái, ông đã cam kết, Trung Quốc sẽ không quân sự hóa ở Biển Đông.

Ông Kerry cũng hy vọng, Bắc Kinh sẽ không đơn phương giải quyết các tranh chấp trên biển bằng sức mạnh hay quân sự hóa mà bằng cách hợp tác với các quốc gia khác.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Khai trừ đảng hai nguyên lãnh đạo y tế tỉnh Lâm Đồng

Khai trừ đảng hai nguyên lãnh đạo y tế tỉnh Lâm Đồng

17 Jan, 09:51 PM

Kinhtedothi – Tại kỳ họp vừa qua, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Lâm Đồng đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ khỏi đảng đối với hai nguyên lãnh đạo ngành y tế tỉnh Bình Thuận (cũ) do có vi phạm rất nghiêm trọng, gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Công đoàn đề nghị người sử dụng lao động sớm thông tin về thời điểm trả lương, thưởng Tết

Công đoàn đề nghị người sử dụng lao động sớm thông tin về thời điểm trả lương, thưởng Tết

17 Jan, 12:49 PM

Kinhtedothi - Công đoàn cơ sở cần đề nghị người sử dụng lao động thông tin sớm và đầy đủ để người lao động biết rõ về kế hoạch, thời điểm trả lương, nâng lương, trả thưởng và các khoản trợ cấp, hỗ trợ trong dịp Tết Nguyên đán (như: tặng quà Tết, hỗ trợ vé tàu, xe cho người lao động về quê ăn Tết...).

Năm 2025, xuất nhập khẩu Lạng Sơn lập kỷ lục, chiếm hơn 10% kim ngạch cả nước

Năm 2025, xuất nhập khẩu Lạng Sơn lập kỷ lục, chiếm hơn 10% kim ngạch cả nước

16 Jan, 08:15 PM

Kinhtedothi- Năm 2025 ghi dấu mốc tăng trưởng ấn tượng của lĩnh vực xuất nhập khẩu qua địa bàn tỉnh Lạng Sơn khi tổng kim ngạch các loại hình đạt khoảng 95 tỷ USD, chiếm hơn 10% tổng kim ngạch xuất nhập khẩu của cả nước. Kết quả này khẳng định vai trò ngày càng quan trọng của Lạng Sơn trong chuỗi giao thương quốc tế, đặc biệt là với thị trường Trung Quốc.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ