Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Mỹ: Siêu bão Matthew suy yếu, 2 triệu gia đình mất điện

Kinhtedothi - Lượng nước của những con sông tại North Carolina - một trong 4 bang của Mỹ bị ảnh hưởng nặng nề nhất do siêu bão Matthew tiếp tục dâng lên.

Theo Thống đốc bang North Carolina, cơn bão đã hướng ra biển phía tây nam nước Mỹ, giảm dần cường độ. 

 Siêu bão tấn công bang North Carolina.

Matthew, cơn bão lớn nhất khu vực Đại Tây Dương kể từ năm 2007, đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới hôm 10/10 sau khi quét qua các quốc gia vùngCaribbean khiến gần 900 người thiệt mạng ở Haiiti. Tại Mỹ, con số người thiệt mạng lên tới 17 người, khiến hơn 2 triệu gia đình bị mất điện sinh hoạt. 

Trong khi 5 người vẫn đang mất tích, Thống đốc North Carolina – ông Pat McCrory cho rằng, con số thiệt mạng sẽ còn tăng lên.

Các con sông tại đây đã dâng cao lên mức kỷ lục và không thể cải thiện tình trạng này trong vài ngày. Nhiều khu vực đất liền cũng như dọc bờ biển vẫn ngập trong nước, tình trạng nguy hiểm vẫn diễn ra do đường dây điện và nhà bị phá hủy. 

Tất cả 2.000 cư dân của Princeville, thị trấn lâu đời nhất tại Mỹ đã được yêu cầu di dời để tránh nguy cơ lũ quét.  

Một số con đập trong khu vực hạt Cumberland, phía nam Raleigh đã bị vỡ. Các đội giải cứu duy trì trạng thái sẵn sàng. Cho tới nay đã có 225 cuộc gọi yêu cầu cứu hộ và 701 trường hợp được giải cứu thành công. 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Trung đoàn 251 tổ chức trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng và hội thi cán bộ giảng dạy chính trị năm 2026

Trung đoàn 251 tổ chức trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng và hội thi cán bộ giảng dạy chính trị năm 2026

31 Jan, 01:47 PM

Kinhtedothi – Nhân kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2026), Đảng ủy Trung đoàn 251 Vùng 2 Hải quân, đã long trọng tổ chức Lễ trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho hai đồng chí trung tá quân nhân chuyên nghiệp (QNCN), tại phường Vũng Tàu, TP Hồ Chí Minh.

Tổng Bí thư Tô Lâm dâng hương tưởng niệm các Tổng Bí thư Trần Phú và Hà Huy Tập tại Hà Tĩnh

Tổng Bí thư Tô Lâm dâng hương tưởng niệm các Tổng Bí thư Trần Phú và Hà Huy Tập tại Hà Tĩnh

29 Jan, 09:32 PM

Hướng tới kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2026) và chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc, chiều 29/1, tại Hà Tĩnh, Tổng Bí thư Tô Lâm cùng Đoàn công tác của Trung ương đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các Tổng Bí thư: Trần Phú, Hà Huy Tập và dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích Lịch sử quốc gia đặc biệt Ngã ba Đồng Lộc.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ