Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Mỹ: Số ca mắc Covid-19 đột ngột tăng cao

Kinhtedothi - Số lượng ca mắc Covid-19 ở Mỹ đang tăng trở lại sau nhiều tháng suy giảm, với số ca mắc mới mỗi ngày tăng gấp đôi trong 3 tuần qua. Nguyên nhân do biến thể Delta lây lan nhanh, tỷ lệ tiêm chủng chững lại cùng các hoạt động tụ tập đợt Quốc khánh (4/7).
Khoảng 55% người dân Mỹ đã tiêm ít nhất 1 liều vaccine phòng Covid-19. Ảnh: AP
Theo dữ liệu của Đại học Johns Hopkins, số ca nhiễm Covid-19 đã tăng lên khoảng 23.600 hôm 12/7. 
Tiến sĩ Bill Powderly, đồng giám đốc bộ phận bệnh truyền nhiễm tại trường Y của Đại học Washington cho biết: “Không phải ngẫu nhiên mà chúng tôi tiên liệu số ca bệnh sẽ tăng lên sau dịp quốc khánh cuối tuần 4/7”.
Đồng thời, nhiều khu vực tại Mỹ chứng kiến tình trạng kháng vaccine sâu, trong khi phiên bản đột biến rất dễ lây lan của virus corona lần đầu tiên được phát hiện ở Ấn Độ đang chiếm tỷ lệ lớn hơn bao giờ hết trong số các ca nhiễm mới.
Trên toàn quốc, 55,6% tổng số người Mỹ đã được tiêm ít nhất 1 mũi vaccine phòng Covid-19, theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC). 5 tiểu bang có số ca mắc bệnh trên đầu người tăng cao nhất trong 2 tuần qua đều có tỷ lệ tiêm chủng thấp hơn so với các bang còn lại, bao gồm: Missouri, 45,9%; Arkansas, 43%; Nevada, 50,9%; Louisiana, 39,2%; và Utah, 49,5%.
Ngay cả với sự gia tăng mới nhất, các ca bệnh ở Mỹ vẫn chưa đạt đến mức đỉnh điểm là một phần tư triệu mỗi ngày như hồi tháng 1. Và trung bình số ca tử vong đang ở mức dưới 260 ca mỗi ngày sau mức đỉnh là hơn 3.400 mùa đông năm ngoái - một minh chứng cho hiệu quả của vaccine.
Tuy nhiên, trong bối cảnh dịch bệnh gia tăng, các cơ quan y tế ở những nơi, như Hạt Los Angeles và St. Louis đang “cầu xin” những người đã được tiêm chủng tiếp tục đeo khẩu trang ở nơi công cộng. Các quan chức Chicago hôm 13/7 thông báo rằng những du khách chưa được tiêm phòng từ Missouri và Arkansas phải cách ly trong 10 ngày, hoặc có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Trang trọng Lễ xuất ngũ 492 chiến sĩ nghĩa vụ Công an nhân dân tại Đà Nẵng

Trang trọng Lễ xuất ngũ 492 chiến sĩ nghĩa vụ Công an nhân dân tại Đà Nẵng

25 Feb, 06:35 PM

Kinhtedothi - Sáng 25/2, Công an thành phố Đà Nẵng tổ chức Lễ xuất ngũ đối với hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ hoàn thành nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân (CAND) năm 2026. Đại tá Nguyễn Xuân Hoàng - Phó Giám đốc Công an thành phố dự và chỉ đạo buổi lễ. Tham dự buổi lễ còn có lãnh đạo các phòng nghiệp vụ, Công an các xã, phường và 492 chiến sĩ nghĩa vụ hoàn thành nhiệm vụ.

Thủ tướng: 'Giữ trọn y đức - Vững vàng y thuật – Nâng tầm y lý - Vượt qua nghịch cảnh – Tất cả vì dân'

Thủ tướng: 'Giữ trọn y đức - Vững vàng y thuật – Nâng tầm y lý - Vượt qua nghịch cảnh – Tất cả vì dân'

24 Feb, 09:58 PM

Kinhtedothi - Chiều 24/2, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính gặp mặt đại diện các nhà khoa học tiêu biểu trong lĩnh vực y tế và Giám đốc các bệnh viện Trung ương nhân Kỷ niệm 71 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, với mong muốn: "Giữ trọn y đức - Vững vàng y thuật – Nâng tầm y lý - Vượt qua nghịch cảnh – Tất cả vì dân", tạo mọi điều kiện tốt nhất và xây dựng đội ngũ trí thức y tế có tầm vóc khu vực và quốc tế.

Đà Nẵng đổi mới xúc tiến đầu tư, hướng đến chiều sâu và đột phá năm 2026

Đà Nẵng đổi mới xúc tiến đầu tư, hướng đến chiều sâu và đột phá năm 2026

24 Feb, 09:49 PM

Kinhtedothi - Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Trần Chí Cường yêu cầu các sở, ban, ngành đổi mới mạnh mẽ phương thức xúc tiến đầu tư, tập trung vào chiều sâu, cơ chế đặc thù và đồng hành thực chất cùng doanh nghiệp, tạo lợi thế cạnh tranh mới trong giai đoạn phát triển tiếp theo của thành phố.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ