Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Mỹ sử dụng tên lửa hành trình Tomahawk không kích các mục tiêu tại Syria

Kinhtedothi - Các quan chức Mỹ cho biết ngày 14/4, nước này đã sử dụng tên lửa hành trình Tomahawk để tấn công nhiều mục tiêu tại Syria.
Theo truyền thông Syria, một số tiếng nổ xuất hiện ở thủ đô Damascus sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo ra lệnh “tấn công chính xác” khu vực này.
Trong bài phát biểu được truyền hình trực tiếp, Tổng thống Trump thông báo đã ra lệnh không kích vào Syria như một biện pháp đáp trả vụ tấn công nghi sử dụng vũ khí hóa học mà Washington cho rằng chính quyền Damascus là chủ mưu.
 Mỹ đã sử dụng tên lửa hành trình Tomahawk để tấn công nhiều mục tiêu tại Syria. Ảnh: CNN
Người đứng đầu Nhà Trắng tuyên bố Mỹ quyết định tấn công quân sự vào Syria là nhằm cái gọi là "ngăn cản việc sản xuất, phổ biến và sử dụng vũ khí hóa học". “Các cuộc tấn công sẽ được tiếp tục cho đến khi chính quyền Syria ngừng sử dụng vũ khí hóa học”, ông Trump nhấn mạnh.
Vụ tấn công được tiến hành ngay sau khi Tổng thống Mỹ tuyên bố liên quân Mỹ-Anh-Pháp đã khởi động một chiến dịch tại Syria nhằm vào chính quyền Tổng thống Bashar al-Assad và nêu rõ vụ tấn công nghi sử dụng vũ khí hóa học tại thị trấn Douma là "một hành động leo thang". 
Ông Trump đã ra lệnh cho Các Lực lượng vũ trang của Mỹ tiến hành các cuộc "không kích chính xác" vào các mục tiêu được cho là "có liên hệ với các cơ sở vũ khí hóa học của chính quyền Syria.
Theo truyền thông địa phương, một số tiếng nổ xuất hiện ở thủ đô Damascus của Syria sau khi Tổng thống Mỹ thông báo ra lệnh “tấn công chính xác” khu vực này.
Theo Reuters, kênh truyền hình nhà nước Syria đưa tin không kích nhắm vào Damascus và các khu vực lân cận. Quân đội Syria đang phản ứng với không kích bằng vũ khí phòng không.
Các quan chức Mỹ cho biết vụ không kích sử dụng các tên lửa hành trình Tomahawk, cùng loại tên lửa Mỹ thả xuống Syria đáp lại cáo buộc tấn công hóa học ở Khan Shaykhun ngày 7/4/2017.
Một số nhân chứng cho biết quận Barzeh ở thủ đô Damascus đã trở thành mục tiêu của vụ tấn công. Đây là một khu vực có nhiều cơ sở nghiên cứu khoa học. 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đại hội Hội Người cao tuổi cấp cơ sở: phát huy vai trò “Tuổi cao – Gương sáng” trong kỷ nguyên số

Đại hội Hội Người cao tuổi cấp cơ sở: phát huy vai trò “Tuổi cao – Gương sáng” trong kỷ nguyên số

13 Jan, 03:58 PM

Kinhtedothi – Những ngày này, các địa phương trên địa bàn Thủ đô đang rộn ràng tổ chức Đại hội Hội Người cao tuổi (NCT) cấp cơ sở nhiệm kỳ 2026 – 2031. Đây không chỉ là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng mà còn là dịp để khẳng định vị thế, vai trò của NCT trong việc tham gia xây dựng cộng đồng và phát triển Thủ đô văn minh, hiện đại.

Hà Nội gắn biển Công trình chào mừng Đại hội XIV của Đảng tại phường Yên Sở

Hà Nội gắn biển Công trình chào mừng Đại hội XIV của Đảng tại phường Yên Sở

12 Jan, 02:31 PM

Kinhtedothi - Sáng 12/1, phường Yên Sở (TP Hà Nội) tổ chức Lễ gắn biển Công trình chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đối với công trình xây dựng Trường THPT Đỗ Mười. Đây là sự kiện có ý nghĩa chính trị – xã hội sâu sắc, thể hiện quyết tâm và trách nhiệm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô trong việc cụ thể hóa các chủ trương lớn của Đảng bằng những công trình thiết thực, phục vụ dân sinh, đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục – đào tạo.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ