Mỹ Tâm đoạt giải thưởng âm nhạc châu Á Mnet

Chia sẻ Zalo

KTĐT - 'Họa mi tóc nâu' là đại diện đầu tiên của Việt Nam đạt giải thưởng 'nghệ sĩ xuất sắc' tại Mnet Asian Music Awards, diễn ra ở Hong Kong.

Giải thưởng Mnet Asian Music Awards (gọi tắt là MAMA) là giải thưởng âm nhạc uy tín hàng đầu của Á châu do Hàn Quốc tổ chức thường niên từ năm 1999, trao cho những nghệ sĩ đạt được những thành tựu lớn. Từ năm 2009, giải thưởng này được mở rộng, trao cho 10 nghệ sĩ của 10 quốc gia, vùng lãnh thổ của châu Á.

Mỹ Tâm đoạt giải thưởng âm nhạc châu Á Mnet - Ảnh 1

Mỹ Tâm đoạt giải Mnet Asian Music Awards. Ảnh: M.T.

Năm 2010, MAMA lần đầu được tổ chức tại nước ngoài. Lễ trao giải lần thứ 12 này được tổ chức tại Macao. Năm 2011 được tổ chức tại Singapore với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng thế giới như: Dr Dre, Snoop Dogg, Koda Kuni và Jane Zang bên cạnh những nghệ sĩ hàng đầu Hàn Quốc: Diva Baek Ji Yong, 2NE1, SNSD, Super Junior.

Giải thưởng năm nay được tổ chức tại Hong Kong. Mỹ Tâm là đại diện duy nhất của Việt Nam được vinh danh trên giải thưởng lớn nhất khu vực. Cô trở thành "Nghệ sĩ xuất sắc" nhờ những hoạt động trong lĩnh vực âm nhạc suốt thời gian dài. Năm ngoái giải này được trao cho Jane Zang của Trung Quốc.

Tuy vắng mặt tại Mnet Asian Music Award 2012 nhưng đại diện Việt Nam đã chia sẻ cảm xúc trong băng ghi hình được phát trong lễ trao giải. Cô nói: "Đây là một vinh dự và cũng là món quà tinh thần lớn trong năm 2012 đối với tôi. Tôi rất vui và hy vọng một ngày gần nhất, giải thưởng MAMA có thể tổ chức tại Việt Nam và tôi cũng như các nghệ sĩ khác được biểu diễn trong chương trình để gửi lời chào âm nhạc đến khán giả các nước”.

Ngày 1/12, Mỹ Tâm sẽ cùng êkíp lên đường sang Hàn Quốc để biểu diễn trong chương trình Busan Culture Festival tại Trung tâm Điện ảnh Busan. Đây là chương trình nằm trong hoạt động kỷ niệm 20 năm bang giao Việt Nam - Hàn Quốc.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần