Mỹ Tâm, Thu Phương, Bằng Kiều gửi thông điệp mới để chung tay phòng chống dịch Covid-19

Lan Ngọc
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - MV “We are the family” - một sáng tác của Nguyễn Công Thành do ca sĩ Mỹ Tâm, Bằng Kiều, Thu Phương… thể hiện, được coi là liều thuốc tinh thần, gửi đến khán giả thông điệp giông bão rồi sẽ qua, hãy sát cánh cùng nhau đi tới tương lai, đưa khát vọng vươn cao vì một Việt Nam thịnh vượng.

 Ca sĩ Mỹ Tâm và các em thiếu nhi vũ đoàn Ballet Dance cùng cất cao tiếng hát "we are the family"

MV We are the family - một sáng tác của Nguyễn Công Thành do nhạc sĩ Hoài Sa phối khí có sự tham gia của các ca sĩ Mỹ Tâm, Bằng Kiều, Thu Phương, rapper Hà Lê và ca sĩ nhí Kiều Minh Tâm cùng 60 em thiếu nhi vũ đoàn Ballet Dance múa phụ họa vừa chính thức được phát hành trên yotube.

MV bắt đầu bằng giọng ca trong trẻo của quán quân Giọng hát Việt nhí 2019 Kiều Minh Tâm, MV We are the family sau đó đưa người xem đi qua nhiều cung bậc cảm xúc với tiếng hát của Mỹ Tâm, Thu Phương, Bằng Kiều và rapper Hà Lê. Nếu như Mỹ Tâm, Thu Phương có chất giọng đẹp trời phú cùng với lối hát rủ rỉ tựa như kể chuyện thì Bằng Kiều, Hà Lê khoe chất giọng tenor (nam cao) thuộc "hàng hiếm" của làng nhạc Việt hiện nay trong những đoạn điệp khúc của bài hát. Tất cả tạo nên một tổng thể hài hòa, ăn khớp và lay động lòng người.

 Giọng hát Việt nhí 2019 Kiều Minh Tâm là người mầu đầu lời ca trong MV We are the family

Trong mấy ngày gần đây, những tin tức về ca bệnh covid-19 xuất hiện trong cộng đồng, khiến nhiều người lo lắng. Thì bài hát We are the family gửi đi thông điệp dù có bao nhiêu khó khăn phía trước, tất cả chúng ta vẫn là một gia đình. Giông bão rồi sẽ qua, hãy sát cánh cùng nhau đi tới tương lai, chung tay dệt nên yêu thương, giữ lấy quê hương đẹp giàu, đưa khát vọng vươn cao vì một Việt Nam thịnh vượng.

Xem MV, nhiều người chia sẻ họ xúc động khi thấy hình ảnh quê hương Việt Nam tươi đẹp đan xen với những vất vả, lam lũ của người dân, chiến sĩ và các bác sĩ trong cuộc chiến với dịch bệnh và thiên thai. Những hình ảnh đó khiến ta hiểu rằng đằng sau sự thanh bình hôm nay là biết bao mồ hôi, nước mắt đã đổ xuống.

Covid-19 chưa đi qua thì thiên tai bão lũ ập tới, biết bao tài sản đã tan thành mây khói. Thế nhưng, chúng ta vẫn thấy được những điều tốt đẹp, đặc biệt nhất là tình cảm gắn kết của cả dân tộc để vượt qua mọi khó khăn. Những ngày cuối năm, khi những ca Covid-19 mới lại xuất hiện trở lại ở Quảng Ninh, Hải Dương, Bắc Ninh, Hà Nội, Hải Phòng... khiến những lo lắng lại ập về với nhiều người thì ca khúc We are the family hơn bao giờ hết như một ''liều thuốc" tinh thần để giúp mỗi người thêm sống có trách nhiệm, vững tin vào những ngày bình an và tốt đẹp phía trước.

 Các ca sĩ gửi thông điệp dù có bao nhiêu khó khăn phía trước, tất cả chúng ta vẫn là một gia đình

Ca sĩ Thu Phương bày tỏ sự xúc động với từng câu hát trong We are the family. Cô bảo khi thể hiện bài hát đã phải kiềm chế mới không rơi nước mắt. Ở hoàn cảnh sống một mình tại Việt Nam trong khi gia đình ở Mỹ vẫn phải chống chọi với những nguy cơ từ dịch bệnh, Thu Phương càng nhạy cảm hơn.

''Tôi nhận bản demo của ca khúc cách đây hơn một tháng và rất bất ngờ vì ca khúc không giống với những bài hát thị trường nhưng khi hát lên lại thấy hay ngay lập tức. Không cần phải nghiền ngẫm hay chiêm nghiệm quá nhiều tôi cũng hiểu được ý nghĩa cao đẹp trong từng lời ca của ‘We are family’. Những hình ảnh được lồng ghép trên nền tiếng hát của nghệ sĩ các thế hệ càng khiến tôi thấy ca khúc hay và xúc động vô cùng'' - ca sĩ Thu Phương chia sẻ.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần