Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Mỹ tăng gấp đôi tiền thưởng truy lùng trùm IS

Kinhtedothi - Washington đã tăng từ 10 triệu lên 25 triệu USD tiền thưởng để có được thông tin của lãnh đạo IS. Đây là số tiền thưởng cao nhất mà Chính phủ Mỹ từng đưa ra.
 Abu Bakr al-Baghdadi - thủ lĩnh IS.
Chính phủ Mỹ vừa tăng gấp 2,5 lần số tiền thưởng cho ai cung cấp thông tin về địa điểm giúp bắt giữ Abu Bakr al-Baghdadi - thủ lĩnh tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Iraq.
Washington đã tăng tiền thưởng từ 10 triệu lên 25 triệu USD để truy lùng Abu Bakr al-Baghdadi. Đây là số tiền thưởng cao nhất mà chính phủ Mỹ đưa ra để có được thông tin về thủ lĩnh khủng bố. Trước đó, trùm khủng bổ Osama bin Laden của al-Qaeda cũng được treo thưởng với số tiền tương đương.
"Dưới sự chỉ đạo của al-Baghdadi, IS đã tiến hành một loạt các vụ tấn công chết người, chịu trách nhiệm gây ra cái chết của hàng nghìn người dân ở Trung Đông, bao gồm cả các vụ hành quyết dã man các con tin Nhật Bản, Vương quốc Anh và Mỹ", thông báo của Bộ Ngoại giao Mỹ cho hay.
Nhóm khủng bố cũng đã tiến hành các cuộc tấn công sử dụng vũ khí hóa học tại Iraq và Syria. Trong những năm gần đây, IS cũng đã vươn “vòi bạch tuộc” của mình đến các quốc gia phương Tây, chỉ đạo nhiều cuộc tấn công khủng bố ở nước ngoài như tại Paris (Pháp), Bỉ, Thổ Nhĩ Kỳ, Đức...
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Bộ Nội vụ ban hành Công văn xung quanh thông tin sai lệch về việc tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính 

Bộ Nội vụ ban hành Công văn xung quanh thông tin sai lệch về việc tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính 

22 Nov, 02:51 PM

Kinhtedothi-Bộ Nội vụ cho biết hiện nay, Trung ương Đảng, Quốc hội và Chính phủ không có chủ trương tiếp tục thực hiện sắp xếp, sáp nhập các đơn vị hành chính mà yêu cầu cả hệ thống chính trị tiếp tục chăm lo, kiến tạo cho mô hình chính quyền địa phương 2 cấp hoạt động hiệu lực, hiệu quả, phục vụ Nhân dân tốt hơn.

Cử tri 3 xã Ô Diên, Đan Phượng, Liên Minh kiến nghị nhiều vấn đề về đền bù giải phóng mặt bằng

Cử tri 3 xã Ô Diên, Đan Phượng, Liên Minh kiến nghị nhiều vấn đề về đền bù giải phóng mặt bằng

21 Nov, 11:55 AM

Kinhtedothi – Sáng 21/11, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Hà Nội Nguyễn Doãn Toản cùng các đại biểu HĐND TP thuộc Tổ đại biểu số 25 đã có buổi tiếp xúc cử tri các xã Ô Diên, Đan Phượng, Liên Minh trước kỳ họp thường lệ cuối năm của HĐND TP Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Khẩn trương chuẩn bị Lễ khánh thành, khởi công các công trình lớn chào mừng Đại hội Đảng lần thứ XIV

Khẩn trương chuẩn bị Lễ khánh thành, khởi công các công trình lớn chào mừng Đại hội Đảng lần thứ XIV

20 Nov, 09:52 PM

Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 224/CĐ-TTg ngày 20/11/2025 yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương chuẩn bị tổ chức Lễ khánh thành, khởi công các dự án, công trình quy mô lớn, ý nghĩa chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ