Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Mỹ: Tăng trưởng quý III chỉ tăng 1,5%

Kinhtedothi - Tốc độ tăng trưởng GDP của nền kinh tế lớn nhất thế giới đã chững lại trong quý III/2015 do động thái giảm năng suất của các DN nước này.
Cụ thể, GDP Mỹ chỉ tăng 1,5% trong 3 tháng từ 7 – 9/2015 trong khi con số này của quý trước đó là 3,9%.

Lý do chính của việc sụt giảm này là sự thận trọng trong sản xuất của các DN Mỹ, nhất là trong bối cảnh đồng USD tăng cao khiến nguồn cầu nhập khẩu hàng hóa từ nước này giảm trên thế giới.
Cùng lúc, các tập đoàn năng lượng Mỹ cũng cắt giảm chi tiêu đổ vào các giếng dầu, máy móc công nghiệp nặng và các thiết bị đắt đỏ khác do sự sụt giảm của giá dầu.

Dù DN có nhiều động thái thận trọng, một yếu tố quan trọng khác là mức tiêu dùng trong nước lại tiếp tục tăng mạnh, ở mức 3,2%, nhất là ở các ngành hàng xe ô tô và xe tải.

Các nhà kinh tế dự đoán tiêu dùng trong nước sẽ vẫn còn tiếp tục tăng trong 3 tháng cuối năm 2015, theo đó có khả năng thúc đẩy GDP lên mức 2,5%.

“Dù mức GDP 1,5% thấp hơn nhiều so với dự kiến, những số liệu chi tiết vẫn khá lạc quan”, Stuart Hoffman, nhà kinh tế trưởng hãng PNC Financial Services cho biết.

Tuy nhiên, mức GDP này cũng phần nào đẩy nền kinh tế lớn nhất thế giới xa hơn khỏi mục tiêu vượt qua mốc 3% tăng trưởng năm 2015, vốn duy trì trong 10 năm liên tiếp.

Những số liệu này cũng phần nào cho thấy Mỹ sẽ khó đạt mục tiêu lạm phát 2%, yếu tố then chốt trong quyết định tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) năm nay.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lâm Đồng rực rỡ cờ, hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Lâm Đồng rực rỡ cờ, hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

18 Jan, 11:37 AM

Kinhtedothi – Hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, nhiều tuyến phố, quảng trường và không gian công cộng trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng được trang hoàng rực rỡ cờ hoa, pano, áp phích, thể hiện niềm tin, kỳ vọng và tinh thần trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và Nhân dân.

Ngoại thành Hà Nội hướng về Đại hội Đảng toàn quốc: Từ làng quê giàu đẹp đến niềm tin vào nhiệm kỳ mới

Ngoại thành Hà Nội hướng về Đại hội Đảng toàn quốc: Từ làng quê giàu đẹp đến niềm tin vào nhiệm kỳ mới

18 Jan, 05:00 AM

Kinhtedothi - Trong không khí cờ hoa rợp trời, cả nước hân hoan hướng về Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV, tại các vùng ngoại thành Hà Nội, niềm tin và kỳ vọng vào Đại hội đang lan tỏa sâu rộng từ cơ sở. Từ cán bộ quản lý kinh tế, Mặt trận Tổ quốc, chi bộ thôn đến các chủ cơ sở sản xuất ở làng nghề truyền thống, mỗi ý kiến đều phản ánh sinh động những đổi thay của làng quê trong nhiệm kỳ qua, đồng thời gửi gắm kỳ vọng vào các quyết sách chiến lược của nhiệm kỳ tới – những chủ trương sát thực tiễn, lấy người dân làm trung tâm, tạo động lực để ngoại thành Hà Nội tiếp tục vươn mình phát triển bền vững.

Khai trừ đảng hai nguyên lãnh đạo y tế tỉnh Lâm Đồng

Khai trừ đảng hai nguyên lãnh đạo y tế tỉnh Lâm Đồng

17 Jan, 09:51 PM

Kinhtedothi – Tại kỳ họp vừa qua, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Lâm Đồng đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ khỏi đảng đối với hai nguyên lãnh đạo ngành y tế tỉnh Bình Thuận (cũ) do có vi phạm rất nghiêm trọng, gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Công đoàn đề nghị người sử dụng lao động sớm thông tin về thời điểm trả lương, thưởng Tết

Công đoàn đề nghị người sử dụng lao động sớm thông tin về thời điểm trả lương, thưởng Tết

17 Jan, 12:49 PM

Kinhtedothi - Công đoàn cơ sở cần đề nghị người sử dụng lao động thông tin sớm và đầy đủ để người lao động biết rõ về kế hoạch, thời điểm trả lương, nâng lương, trả thưởng và các khoản trợ cấp, hỗ trợ trong dịp Tết Nguyên đán (như: tặng quà Tết, hỗ trợ vé tàu, xe cho người lao động về quê ăn Tết...).

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ