Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Mỹ thay công nghệ chip điện tử cho thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ

Kinhtedothi - Các ngân hàng Mỹ đang trong quá trình thay thế hàng chục triệu thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ công nghệ thẻ từ cũ bằng các thẻ mới được gắn chip điện tử có thể lưu trữ các thông tin về tài khoản cá nhân với mức độ bảo mật cao hơn.
Dự kiến, khoảng 50% số thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ của Mỹ sẽ được thay mới vào cuối năm nay.
Theo báo cáo mới đây của Barclays, xấp xỉ 50% hành vi phi pháp liên quan tới việc đánh cắp thông tin từ thẻ tín dụng diễn ra tại Mỹ cho dù nước này chỉ chiếm khoảng 25% tổng số giao dịch bằng thẻ tín dụng.

Loại công nghệ từ sử dụng trong các thẻ tín dụng và ghi nợ đã có 50 năm tuổi này hiện vẫn tồn tại ở Mỹ (dù không còn được sử dụng ở nhiều quốc gia trên thế giới) dễ dàng bị các đối tượng xấu sao chép thông tin để thực hiện những hành vi phạm pháp.

Hiệp hội các chủ ngân hàng Mỹ ước tính các hành vi liên quan tới vấn nạn đánh cắp thông tin tài khoản đã gây thiệt hại 1,74 tỷ USD cho các ngân hàng nước này trong năm 2012.

Ông Ellen Richey, Phó Chủ tịch phụ trách chính sách công và rủi ro của hãng phát hành thẻ tín dụng Visa, cho biết công nghệ chip được thiết kế để ngăn chặn các hành vi sao chép thẻ.

Theo các chuyên gia công nghệ, sự khác biệt lớn nhất giữa thẻ cũ và thẻ mới là một con chip được gắp ở phía trước của thẻ đảm bảo thông tin cá nhân của chủ sở hữu có độ bảo mật cao hơn nhiều. Chip này sử dụng một mã đặc trưng cho mỗi giao dịch bằng thẻ và như vậy, nếu đối tượng xấu biết được mã thì cũng không thể sử dụng cho các lần giao dịch sau.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Động viên người lao động tại các công trình trọng điểm nối đôi bờ sông Hồng

Động viên người lao động tại các công trình trọng điểm nối đôi bờ sông Hồng

14 Feb, 08:31 PM

Kinhtedothi - Nhằm kịp thời động viên công nhân lao động làm việc xuyên Tết, trong ngày 14/1 (tức 27 Tết), Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Thắng đã trực tiếp đến công trường thi công cầu Vân Phúc và cầu Thượng Cát thăm hỏi, tặng quà công nhân lao động đang làm việc tại đây.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo

14 Feb, 04:36 PM

Ngày 14/2, nhân Tết cổ truyền của dân tộc – Xuân Bính Ngọ 2026, trong không khí mừng Đảng – mừng Xuân, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tới thăm, chúc Tết nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

12 Feb, 06:07 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/2, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng tổ chức gặp mặt các Hội quần chúng được Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Ông Nguyễn Đình Vĩnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy chủ trì buổi gặp mặt. Cùng dự có ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố và ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Trung tá Chu Quốc Dũng giữ chức vụ Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô

Trung tá Chu Quốc Dũng giữ chức vụ Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô

12 Feb, 04:46 PM

Kinhtedothi -  Chiều 11/2, Đại tá Nguyễn Ngọc Quyền - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội đã chủ trì lễ công bố quyết định của Giám đốc Công an thành phố Hà Nội về công tác cán bộ. Trung tá Chu Quốc Dũng, Phó Trưởng Ban Biên tập phụ trách An ninh Thủ đô được bổ nhiệm giữ chức vụ Trưởng ban Biên tập An ninh Thủ đô.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ