Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Mỹ: Thêm 223.000 người tìm được việc làm trong tháng 4

Kinhtedothi - Trong tháng 4, thêm 223.000 người dân Mỹ tìm được việc làm, gần gấp 3 con số trong tháng trước. Đây là tín hiệu cho thấy nền kinh tế Mỹ đang trên đà vững mạnh hơn.
 
Tỷ lệ thất nghiệp tháng 4 của Mỹ là mức thấp nhất trong 7 năm gần đây.
Tỷ lệ thất nghiệp tháng 4 của Mỹ là mức thấp nhất trong 7 năm gần đây.
Cùng lúc, Bộ Lao động Mỹ công bố tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống còn 5,4% - mức thấp nhất trong 7 năm. Số lượng việc làm tăng mạnh trong khu vực dịch vụ đã bù đắp cho những suy giảm trong lĩnh vực khai thác. Cùng với đó, mức lương trung bình mỗi giờ công cũng tăng 2,2% so với cùng kỳ năm ngoái.

Những số liệu lạc quan này khiến thị trường chứng khoán Mỹ khởi sắc. Nhiều nhà đầu tư cho rằng đây là tín hiệu của sức mạnh bền vững trong nền kinh tế Mỹ; tạo cơ sở thúc đẩy chi tiêu tiêu dùng của Mỹ trong thời gian tới, cũng là yếu tố then chốt điều khiển nền kinh tế lớn nhất thế giới. Với đà tăng trưởng này, Quỹ Dự trữ Liên bang Mỹ đang kỳ vọng sẽ tăng lãi suất trong cuối năm nay, thay vì giữ mức lãi suất cơ sở tiệm cận 0 như hiện nay.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tây Hồ: Chuyển đổi số trong công tác kiểm tra, giám sát Đảng

Tây Hồ: Chuyển đổi số trong công tác kiểm tra, giám sát Đảng

14 Jan, 12:23 PM

Kinhtedothi - Sáng ngày 14/1, Đảng ủy phường Tây Hồ tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch kiểm tra, giám sát năm 2026 với mục tiêu trọng tâm là đổi mới phương thức quản trị, chuyển mạnh từ kiểm tra truyền thống sang giám sát trên nền tảng dữ liệu số.

Đại hội Hội Người cao tuổi cấp cơ sở: phát huy vai trò “Tuổi cao – Gương sáng” trong kỷ nguyên số

Đại hội Hội Người cao tuổi cấp cơ sở: phát huy vai trò “Tuổi cao – Gương sáng” trong kỷ nguyên số

13 Jan, 03:58 PM

Kinhtedothi – Những ngày này, các địa phương trên địa bàn Thủ đô đang rộn ràng tổ chức Đại hội Hội Người cao tuổi (NCT) cấp cơ sở nhiệm kỳ 2026 – 2031. Đây không chỉ là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng mà còn là dịp để khẳng định vị thế, vai trò của NCT trong việc tham gia xây dựng cộng đồng và phát triển Thủ đô văn minh, hiện đại.

Hà Nội gắn biển Công trình chào mừng Đại hội XIV của Đảng tại phường Yên Sở

Hà Nội gắn biển Công trình chào mừng Đại hội XIV của Đảng tại phường Yên Sở

12 Jan, 02:31 PM

Kinhtedothi - Sáng 12/1, phường Yên Sở (TP Hà Nội) tổ chức Lễ gắn biển Công trình chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đối với công trình xây dựng Trường THPT Đỗ Mười. Đây là sự kiện có ý nghĩa chính trị – xã hội sâu sắc, thể hiện quyết tâm và trách nhiệm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô trong việc cụ thể hóa các chủ trương lớn của Đảng bằng những công trình thiết thực, phục vụ dân sinh, đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục – đào tạo.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ