Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Mỹ tính áp dụng hình phạt mới với Triều Tiên

Kinhtedothi - Tổng thống Mỹ Barack Obama đã lên án vụ thử hạt nhân của CHDCND Triều Tiên là "mối đe dọa nghiêm trọng" với an ninh khu vực và hòa bình quốc tế. Đồng thời khẳng định, ông sẽ làm việc với các đối tác về lệnh trừng phạt mới đối với Bình Nhưỡng.
"Mỹ sẽ không bao giờ chấp nhận Triều Tiên là một quốc gia hạt nhân", ông Obama phát biểu trong một tuyên bố, nhấn mạnh, Triều Tiên là quốc gia duy nhất tiến hành các cuộc thử nghiệm vũ khí hạt nhân trong thế kỷ này.

Vụ thử hạt nhân lần thứ 5 và cũng là lớn nhất của Bình Nhưỡng hôm 9/9 đã khiến cộng đồng quốc tế lên án gay gắt, ngay cả từ đồng minh Trung Quốc. CHDCND Triều Tiên tuyên bố đã làm chủ được khả năng gắn đầu đạn trên một tên lửa đạn đạo, gia tăng mối đe dọa đối với cộng đồng quốc tế.
Tổng thống Mỹ tuyên bố không chấp nhận Triều Tiên là một quốc gia hạt nhân.
Tổng thống Mỹ tuyên bố không chấp nhận Triều Tiên là một quốc gia hạt nhân.
Sự kiện này diễn ra nhân dịp kỷ niệm 68 năm Quốc khánh CHDCND Triều Tiên, và ông Obama vừa trở về Washington sau chuyến đi công du 9 ngày đến châu Á.
Tổng thống Mỹ cho biết ông đã có cuộc điền đàm với các nhà lãnh đạo của Hàn Quốc và Nhật Bản, nhất trí hợp tác với các nước "để thực hiện các bước bổ sung đáng kể, trong đó có biện pháp trừng phạt mới đối với Bình Nhưỡng, để chứng minh rằng, sẽ có những hậu quả đối vớ hành vi sai trái và nguy hiểm của Triều Tiên".

Giớ chức Washington cũng kêu gọi Bắc Kinh gây sức ép lên Bình Nhưỡng phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên. Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ash Carter, trong chuyến thăm Na Uy, cũng khẳng định lại cam kết bảo vệ Hàn Quốc và lên án các vụ thử hạt nhân của Triều Tiên là một thách thức trực tiếp đối với toàn bộ cộng đồng quốc tế.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hội báo Xuân Phú Thọ 2026: tôn vinh người làm báo, lan tỏa khát vọng phát triển

Hội báo Xuân Phú Thọ 2026: tôn vinh người làm báo, lan tỏa khát vọng phát triển

26 Feb, 08:54 PM

Kinhtedothi - Sáng 26/2, Hội Nhà báo tỉnh Phú Thọ long trọng tổ chức Lễ khai mạc Hội báo Xuân Phú Thọ năm 2026. Đây không chỉ là ngày hội của những người làm báo mà còn là dịp thể hiện sự trân trọng đối với những đóng góp bền bỉ, trách nhiệm và đầy tâm huyết của đội ngũ báo chí đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển quê hương, đất nước.

Phân công Thành viên Chính phủ chủ trì làm việc với các địa phương

Phân công Thành viên Chính phủ chủ trì làm việc với các địa phương

26 Feb, 06:12 PM

Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký Quyết định số 339/QĐ-TTg phân công Thành viên Chính phủ chủ trì làm việc với các địa phương để đôn đốc triển khai thực hiện Nghị quyết của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, các Nghị quyết của Chính phủ nhằm thực hiện thắng lợi Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2026.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Bảo đảm mọi người dân được tiếp cận nhà ở phù hợp thu nhập

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Bảo đảm mọi người dân được tiếp cận nhà ở phù hợp thu nhập

26 Feb, 02:52 PM

Sáng 26/2, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về chính sách nhà ở và thị trường bất động sản, chủ trì Phiên họp thứ 6 của Ban Chỉ đạo để rà soát, đánh giá thực hiện các nhiệm vụ đề ra tại Phiên họp thứ 5, đặc biệt là thảo luận về chính sách cho phân khúc nhà ở đối với người có thu nhập trung bình.

Trang trọng Lễ xuất ngũ 492 chiến sĩ nghĩa vụ Công an nhân dân tại Đà Nẵng

Trang trọng Lễ xuất ngũ 492 chiến sĩ nghĩa vụ Công an nhân dân tại Đà Nẵng

25 Feb, 06:35 PM

Kinhtedothi - Sáng 25/2, Công an thành phố Đà Nẵng tổ chức Lễ xuất ngũ đối với hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ hoàn thành nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân (CAND) năm 2026. Đại tá Nguyễn Xuân Hoàng - Phó Giám đốc Công an thành phố dự và chỉ đạo buổi lễ. Tham dự buổi lễ còn có lãnh đạo các phòng nghiệp vụ, Công an các xã, phường và 492 chiến sĩ nghĩa vụ hoàn thành nhiệm vụ.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ