Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Mỹ “tố” vụ thử hạt nhân của Triều Tiên khiến hòa đàm bị ngưng trệ

Kinhtedothi - Mỹ đã bác bỏ lời đề nghị của CHDCND Triều Tiên để bàn thảo về một hiệp ước hòa bình nhằm chấm dứt chính thức cuộc chiến liên Triều vì nước này không giải quyết vấn đề phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ John Kirby đã trả lời tờ Wall Street Journal rằng, Nhà Trắng đã bí mật thống nhất về cuộc đàm phán hòa bình ngay trước vụ thử bom hạt nhân mới nhất của Triều Tiên.
Lãnh đạo Kim Jong Un của CHDCND Triều Tiên thăm quân đội dịp năm mới.
Lãnh đạo Kim Jong Un của CHDCND Triều Tiên thăm quân đội dịp năm mới.
Tờ Wall Street Journal dẫn lời giới chức Mỹ cho biết, chính quyền Tổng thống Barack Obama đã đưa ra điều kiện rằng Bình Nhưỡng phải từng bước hạn chế chương trình hạt nhân trước khi cuộc hòa đàm diễn ra. Tuy nhiên, cuộc thử nghiệm hạt nhân vào hôm 6/1 của Bình Nhưỡng đã chấm dứt các kế hoạch ngoại giao.

“Chúng tôi đã cẩn trọng cân nhắc đề xuất của Bình Nhưỡng và khẳng định rằng việc phi hạt nhân hóa sẽ là một phần của các cuộc bàn thảo. Nhưng phía Triều Tiên đã từ chối phản hồi của chúng tôi”, người phát ngôn Bộ Ngoại giao nói.

Quốc gia bị cô lập này từ lâu đã tìm kiếm một hiệp ước hòa bình với Mỹ và các bên trong Chiến tranh Triều Tiên, cũng như chấm dứt các cuộc tập trận của Hàn Quốc và Mỹ. Đầu năm nay, CHDCND Triều Tiên cho biết, nước này đã thử nghiệm thành công một quả bom nhiệt hạch. Vài tuần sau đó, nước này tiếp tục phóng một tên lửa tầm xa mang theo vệ tinh, làm dấy lên những lời chỉ trích mới.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: triển khai khen thưởng chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc trong công tác đối thoại, thương lượng tập thể

Hà Nội: triển khai khen thưởng chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc trong công tác đối thoại, thương lượng tập thể

10 Jan, 03:32 PM

Kinhtedothi - Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP Hà Nội đề nghị Công đoàn các xã, phường; Công đoàn các Khu công nghệ cao và Khu công nghiệp Hà Nội; Công đoàn các Tổng Công ty; Công đoàn cơ sở trực thuộc gửi hồ sơ đề nghị xem xét tuyên dương chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc về Ban Công tác Công đoàn trước ngày 30/1/2026.

Rút ngắn thời gian giải quyết nhiều thủ tục hành chính thuộc phạm vi quản lý của Bộ Khoa học và Công nghệ

Rút ngắn thời gian giải quyết nhiều thủ tục hành chính thuộc phạm vi quản lý của Bộ Khoa học và Công nghệ

10 Jan, 02:52 PM

Kinhtedothi - Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng ký Quyết định số 02/2026/QĐ-TTg ngày 8/1/2026 sửa đổi, bổ sung một số điều của các Quyết định để cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Khoa học và Công nghệ.

Phường Bạch Mai: phát huy hiệu quả công trình Nhà trưng bày Anh hùng LLVTND Võ Thị Sáu

Phường Bạch Mai: phát huy hiệu quả công trình Nhà trưng bày Anh hùng LLVTND Võ Thị Sáu

10 Jan, 01:16 PM

Kinhtedothi-Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Bạch Mai khẳng định, nhận thức sâu sắc ý nghĩa và giá trị to lớn của Nhà trưng bày Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân Võ Thị Sáu, phường xác định công tác quản lý, vận hành và phát huy hiệu quả công trình này là nhiệm vụ thường xuyên, lâu dài và có ý nghĩa chính trị - xã hội đặc biệt quan trọng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ