Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Mỹ - Trung "đỏ lửa" tháng 9: Đàm phán cũng không ngăn nổi thuế quan

Kinhtedothi - Theo Cơ quan Hải quan và An ninh Biên giới Mỹ, mức thuế 15% đối với hàng nhập khẩu của Trung Quốc có hiệu lực vào ngày 1/9 sẽ không có thời gian ân hạn đối với hàng hóa quá cảnh.
Các nhà đàm phán thương mại hàng đầu của Mỹ - Trung cũng khó thay đổi cục diện thuế quan tháng 9 tới.
Tổng thống Donald Trump hôm 30/8 (giờ Washington) tuyên bố, các nhóm thương mại từ Mỹ và Trung Quốc sẽ gặp nhau vào tháng 9 tới cho vòng đàm phán như dự kiến, nhưng việc tăng thuế đối với hàng hóa Trung Quốc diễn ra vào Chủ nhật tới sẽ không bị trì hoãn.
Theo Cơ quan Hải quan và An ninh Biên giới Mỹ, mức thuế 15% đối với 250 tỷ USD hàng nhập khẩu của Trung Quốc có hiệu lực vào ngày 1/9 sẽ không có thời gian ân hạn đối với hàng hóa quá cảnh. Trước đây, cơ quan này thường đưa ra một khoảng thời gian ngắn trong đó hàng hóa đã quá cảnh có thể vào cảng mà không bị áp thuế bổ sung.
Như vậy, mức thuế mới sẽ có hiệu lực theo đúng kế hoạch - vào lúc 0h01 sáng Chủ nhật tuần này (giờ bờ Đông Mỹ) - trên tất cả các hàng hóa trong danh sách các sản phẩm đã liệt kê trước đó, bao gồm các thiết bị điện tử tiêu dùng, giày dép...
"Chúng tôi sẽ chiến thắng trong cuộc chiến này. Đang có những cuộc điện đàm với Trung Quốc về cuộc họp đã được lên lịch... Tôi đoán rằng đàm phán vào tháng 9 sẽ tiếp tục", ông Trump nói hôm thứ 7, trong khi Nhà Trắng chưa công bố lịch trình cụ thể cho cuộc họp đó.
Tổng thống Mỹ đáp trả những đổ lỗi cho thuế quan của một số DN hoạt động khó khăn thời gian qua, rằng đó là do cách quản lý tồi. Đồng thời ông lại đổ lỗi cho Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đang làm ảnh hưởng đến nền kinh tế Mỹ vì đã không hạ lãi suất hơn nữa.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lâm Đồng ký kết thỏa thuận hợp tác truyền thông với các cơ quan báo chí

Lâm Đồng ký kết thỏa thuận hợp tác truyền thông với các cơ quan báo chí

09 Jan, 09:50 PM

Kinhtedothi – Chiều 9/1, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Lâm Đồng (phường Xuân Hương – Đà Lạt), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác truyền thông năm 2026 với Báo Kinh tế & Đô thị cùng 28 cơ quan báo chí đang hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Phường Thanh Xuân sẵn sàng cho ngày hội bầu cử

Phường Thanh Xuân sẵn sàng cho ngày hội bầu cử

09 Jan, 09:23 PM

Kinhtedothi - Với quyết tâm tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 thành công, phường Thanh Xuân đang gấp rút chuẩn bị mọi mặt, từ tổ chức, nhân sự, cơ sở vật chất đến tuyên truyền, bảo đảm mỗi lá phiếu của cử tri là tiếng nói của ý chí và nguyện vọng chính đáng của Nhân dân.

Công bố Nghị quyết 259/2025/QH15: Đà Nẵng tạo đột phá thể chế, mở lực hút đầu tư năm 2026

Công bố Nghị quyết 259/2025/QH15: Đà Nẵng tạo đột phá thể chế, mở lực hút đầu tư năm 2026

09 Jan, 06:12 PM

Kinhtedothi - Chiều 9/1, tại Cung Hội nghị Quốc tế Ariyana, UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức hội nghị công bố Nghị quyết số 259/2025/QH15 ngày 11/12/2025 của Quốc hội về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị quyết số 136/2024/QH15 liên quan đến tổ chức chính quyền đô thị và thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển thành phố Đà Nẵng; đồng thời xúc tiến đầu tư vào thành phố năm 2026.

Hà Nội: trích 5,43 tỷ đồng từ Quỹ "Vì người nghèo" tặng quà Tết cho hộ cận nghèo, hộ đặc biệt khó khăn 

Hà Nội: trích 5,43 tỷ đồng từ Quỹ "Vì người nghèo" tặng quà Tết cho hộ cận nghèo, hộ đặc biệt khó khăn 

09 Jan, 03:57 PM

Kinhtedothi-Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” TP Hà Nội quyết định trích 5.430.000.000 đồng từ Quỹ “Vì người nghèo” TP chuyển về tài khoản của 126 xã, phường trên địa bàn TP và Hội Người cao tuổi TP để tặng quà Tết cho hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người cao tuổi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ