Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Mỹ - Trung "đỏ lửa" tháng 9: Đàm phán cũng không ngăn nổi thuế quan

Kinhtedothi - Theo Cơ quan Hải quan và An ninh Biên giới Mỹ, mức thuế 15% đối với hàng nhập khẩu của Trung Quốc có hiệu lực vào ngày 1/9 sẽ không có thời gian ân hạn đối với hàng hóa quá cảnh.
Các nhà đàm phán thương mại hàng đầu của Mỹ - Trung cũng khó thay đổi cục diện thuế quan tháng 9 tới.
Tổng thống Donald Trump hôm 30/8 (giờ Washington) tuyên bố, các nhóm thương mại từ Mỹ và Trung Quốc sẽ gặp nhau vào tháng 9 tới cho vòng đàm phán như dự kiến, nhưng việc tăng thuế đối với hàng hóa Trung Quốc diễn ra vào Chủ nhật tới sẽ không bị trì hoãn.
Theo Cơ quan Hải quan và An ninh Biên giới Mỹ, mức thuế 15% đối với 250 tỷ USD hàng nhập khẩu của Trung Quốc có hiệu lực vào ngày 1/9 sẽ không có thời gian ân hạn đối với hàng hóa quá cảnh. Trước đây, cơ quan này thường đưa ra một khoảng thời gian ngắn trong đó hàng hóa đã quá cảnh có thể vào cảng mà không bị áp thuế bổ sung.
Như vậy, mức thuế mới sẽ có hiệu lực theo đúng kế hoạch - vào lúc 0h01 sáng Chủ nhật tuần này (giờ bờ Đông Mỹ) - trên tất cả các hàng hóa trong danh sách các sản phẩm đã liệt kê trước đó, bao gồm các thiết bị điện tử tiêu dùng, giày dép...
"Chúng tôi sẽ chiến thắng trong cuộc chiến này. Đang có những cuộc điện đàm với Trung Quốc về cuộc họp đã được lên lịch... Tôi đoán rằng đàm phán vào tháng 9 sẽ tiếp tục", ông Trump nói hôm thứ 7, trong khi Nhà Trắng chưa công bố lịch trình cụ thể cho cuộc họp đó.
Tổng thống Mỹ đáp trả những đổ lỗi cho thuế quan của một số DN hoạt động khó khăn thời gian qua, rằng đó là do cách quản lý tồi. Đồng thời ông lại đổ lỗi cho Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đang làm ảnh hưởng đến nền kinh tế Mỹ vì đã không hạ lãi suất hơn nữa.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hội báo Xuân Phú Thọ 2026: tôn vinh người làm báo, lan tỏa khát vọng phát triển

Hội báo Xuân Phú Thọ 2026: tôn vinh người làm báo, lan tỏa khát vọng phát triển

26 Feb, 08:54 PM

Kinhtedothi - Sáng 26/2, Hội Nhà báo tỉnh Phú Thọ long trọng tổ chức Lễ khai mạc Hội báo Xuân Phú Thọ năm 2026. Đây không chỉ là ngày hội của những người làm báo mà còn là dịp thể hiện sự trân trọng đối với những đóng góp bền bỉ, trách nhiệm và đầy tâm huyết của đội ngũ báo chí đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển quê hương, đất nước.

Phân công Thành viên Chính phủ chủ trì làm việc với các địa phương

Phân công Thành viên Chính phủ chủ trì làm việc với các địa phương

26 Feb, 06:12 PM

Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký Quyết định số 339/QĐ-TTg phân công Thành viên Chính phủ chủ trì làm việc với các địa phương để đôn đốc triển khai thực hiện Nghị quyết của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, các Nghị quyết của Chính phủ nhằm thực hiện thắng lợi Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2026.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Bảo đảm mọi người dân được tiếp cận nhà ở phù hợp thu nhập

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Bảo đảm mọi người dân được tiếp cận nhà ở phù hợp thu nhập

26 Feb, 02:52 PM

Sáng 26/2, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về chính sách nhà ở và thị trường bất động sản, chủ trì Phiên họp thứ 6 của Ban Chỉ đạo để rà soát, đánh giá thực hiện các nhiệm vụ đề ra tại Phiên họp thứ 5, đặc biệt là thảo luận về chính sách cho phân khúc nhà ở đối với người có thu nhập trung bình.

Trang trọng Lễ xuất ngũ 492 chiến sĩ nghĩa vụ Công an nhân dân tại Đà Nẵng

Trang trọng Lễ xuất ngũ 492 chiến sĩ nghĩa vụ Công an nhân dân tại Đà Nẵng

25 Feb, 06:35 PM

Kinhtedothi - Sáng 25/2, Công an thành phố Đà Nẵng tổ chức Lễ xuất ngũ đối với hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ hoàn thành nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân (CAND) năm 2026. Đại tá Nguyễn Xuân Hoàng - Phó Giám đốc Công an thành phố dự và chỉ đạo buổi lễ. Tham dự buổi lễ còn có lãnh đạo các phòng nghiệp vụ, Công an các xã, phường và 492 chiến sĩ nghĩa vụ hoàn thành nhiệm vụ.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ