Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Mỹ - Trung tham gia đối thoại an ninh mạng cấp cao lần 2

Kinhtedothi - Giới chức Trung Quốc và Mỹ sẽ gặp gỡ trong khuôn khổ hôi nghị đối thoại cấp cao về an ninh mạng lần hai.
Cụ thể, hôi nghị đối thoại này diễn ra tại Bắc Kinh hôm 14/6, bao gồm các chủ đề như trao đổi đường dây nóng, diễn tập chống tội phạm mạng và các khung pháp lý trong vấn đề này, theo đại diện Bộ An ninh Trung Quốc.
Cuộc đối thoại đầu tiên diễn ra ở Washington vào hồi tháng 12 năm ngoái, sau một thỏa thuận giữa Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình với Tổng thống Mỹ Barack Obama trong chuyến thăm cấp nhà nước tháng 9 trước đó.

Tại hội nghị đối thoại đầu tiên, hai bên đã đạt thỏa thuận hướng dẫn hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm và thiết lập một đường dây nóng.

Theo Chinaview, Trung Quốc là một trong những nạn nhân lớn nhất của tội phạm mạng và cần cải thiện khả năng hợp tác quốc tế trong vấn đề này. Với việc hợp tác với Mỹ và các quốc gia khác, Trung Quốc kỳ vọng có thể đẩy mạnh hệ thống quản lý Internet nhằm bảo vệ và tôn trọng chủ quyền quốc gia.

 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tổng Bí thư Tô Lâm dâng hương tưởng niệm các Tổng Bí thư Trần Phú và Hà Huy Tập tại Hà Tĩnh

Tổng Bí thư Tô Lâm dâng hương tưởng niệm các Tổng Bí thư Trần Phú và Hà Huy Tập tại Hà Tĩnh

29 Jan, 09:32 PM

Hướng tới kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2026) và chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc, chiều 29/1, tại Hà Tĩnh, Tổng Bí thư Tô Lâm cùng Đoàn công tác của Trung ương đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các Tổng Bí thư: Trần Phú, Hà Huy Tập và dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích Lịch sử quốc gia đặc biệt Ngã ba Đồng Lộc.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ