Mỹ: TT Obama bác tin muốn "đổi vai" ngoại trưởng

Chia sẻ

KTĐT - Ông Obama nhấn mạnh cả Phó Tổng thống Biden và Ngoại trưởng Clinton đều đang đảm nhiệm xuất sắc cương vị của họ.

KTĐT - Ông Obama nhấn mạnh cả Phó Tổng thống Biden và Ngoại trưởng Clinton đều đang đảm nhiệm xuất sắc cương vị của họ.

Tổng thống Mỹ Barack Obama đã bác bỏ thông tin rằng ông có ý định hoán đổi vị trí của Phó Tổng thống Joe Biden và Ngoại trưởng Hillary Clinton để tăng sức nặng cho chiến dịch tái tranh cử của ông vào năm 2012.

Trong cuộc phỏng vấn với tờ "National Journal" ngày 19/10, Tổng thống Obama đã hai lần nhắc đến cụm từ "hoàn toàn vô căn cứ" khi phóng viên đề cập tin đồn trên.

Ông Obama nhấn mạnh cả Phó Tổng thống Biden và Ngoại trưởng Clinton đều đang đảm nhiệm xuất sắc cương vị của họ. Những đồn đoán về việc ông Obama có thể đôn bà Clinton lên làm Phó Tổng thống và chuyển ông Biden sang đảm nhiệm cương vị Ngoại trưởng Mỹ đã nổi lên từ nhiều tuần nay và càng được bán tín bán nghi hơn nữa sau khi nhà báo huyền thoại Bob Woodward, vốn được cả thế giới biết đến qua cuộc điều tra vụ Watergate, nói rằng bà Clinton, 62 tuổi, có thể xem thỏa thuận này như một bước tập dượt cho cuộc tranh cử tổng thống năm 2016.

Tuy nhiên, Ngoại trưởng Clinton trước đó đã bác bỏ hoàn toàn tin đồn này và nhấn mạnh rằng bà rất hạnh phúc với cương vị đứng đầu Bộ Ngoại giao Mỹ.

Cũng trong cuộc phỏng vấn này, Tổng thống Obama đã ám chỉ khả năng ra tái tranh cử vào năm 2012 khi ông nói rằng ông "chưa quyết định chính thức về việc này" nhưng lại "cảm thấy mình còn rất nhiều việc phải làm."

Ngày 20/10, Tổng thống Obama bắt đầu chuyến thăm 4 ngày tới các bang ở miền Tây nước Mỹ nhằm vận động cho các ứng cử viên đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ diễn ra vào ngày 2/11 tới.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần