Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Mỹ: TT Obama bác tin muốn "đổi vai" ngoại trưởng

KTĐT - Ông Obama nhấn mạnh cả Phó Tổng thống Biden và Ngoại trưởng Clinton đều đang đảm nhiệm xuất sắc cương vị của họ.

KTĐT - Ông Obama nhấn mạnh cả Phó Tổng thống Biden và Ngoại trưởng Clinton đều đang đảm nhiệm xuất sắc cương vị của họ.

Tổng thống Mỹ Barack Obama đã bác bỏ thông tin rằng ông có ý định hoán đổi vị trí của Phó Tổng thống Joe Biden và Ngoại trưởng Hillary Clinton để tăng sức nặng cho chiến dịch tái tranh cử của ông vào năm 2012.

Trong cuộc phỏng vấn với tờ "National Journal" ngày 19/10, Tổng thống Obama đã hai lần nhắc đến cụm từ "hoàn toàn vô căn cứ" khi phóng viên đề cập tin đồn trên.

Ông Obama nhấn mạnh cả Phó Tổng thống Biden và Ngoại trưởng Clinton đều đang đảm nhiệm xuất sắc cương vị của họ. Những đồn đoán về việc ông Obama có thể đôn bà Clinton lên làm Phó Tổng thống và chuyển ông Biden sang đảm nhiệm cương vị Ngoại trưởng Mỹ đã nổi lên từ nhiều tuần nay và càng được bán tín bán nghi hơn nữa sau khi nhà báo huyền thoại Bob Woodward, vốn được cả thế giới biết đến qua cuộc điều tra vụ Watergate, nói rằng bà Clinton, 62 tuổi, có thể xem thỏa thuận này như một bước tập dượt cho cuộc tranh cử tổng thống năm 2016.

Tuy nhiên, Ngoại trưởng Clinton trước đó đã bác bỏ hoàn toàn tin đồn này và nhấn mạnh rằng bà rất hạnh phúc với cương vị đứng đầu Bộ Ngoại giao Mỹ.

Cũng trong cuộc phỏng vấn này, Tổng thống Obama đã ám chỉ khả năng ra tái tranh cử vào năm 2012 khi ông nói rằng ông "chưa quyết định chính thức về việc này" nhưng lại "cảm thấy mình còn rất nhiều việc phải làm."

Ngày 20/10, Tổng thống Obama bắt đầu chuyến thăm 4 ngày tới các bang ở miền Tây nước Mỹ nhằm vận động cho các ứng cử viên đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ diễn ra vào ngày 2/11 tới.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Điểm tin 09/01: Mỹ đề xuất trả tiền cho cư dân Greenland để ủng hộ sáp nhập

Điểm tin 09/01: Mỹ đề xuất trả tiền cho cư dân Greenland để ủng hộ sáp nhập

09 Jan, 12:09 PM

Kinhtedothi - Thượng viện Mỹ thông qua nghị quyết hạn chế quyền tấn công Venezuela của ông Trump; Trung Quốc lên tiếng trước việc Mỹ rút khỏi 66 tổ chức quốc tế; Sạt lở bãi rác khiến 1 người chết, 30 người mất tích ở Philippines; Indonesia được bầu làm Chủ tịch Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc năm 2026; Mỹ đề xuất trả tiền cho cư dân Greenland để ủng hộ sáp nhập

NASA cân nhắc đưa phi hành gia trên Trạm Vũ trụ Quốc tế về sớm

NASA cân nhắc đưa phi hành gia trên Trạm Vũ trụ Quốc tế về sớm

09 Jan, 06:41 AM

Kinhtedothi - Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) đang xem xét khả năng đưa một phi hành gia trên Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) trở về Trái Đất sớm hơn kế hoạch, sau khi ghi nhận một vấn đề y tế phát sinh trong quá trình làm nhiệm vụ trên quỹ đạo.

Olympic 2032 tại Australia: tranh cãi dự án sân vận động hàng tỷ USD

Olympic 2032 tại Australia: tranh cãi dự án sân vận động hàng tỷ USD

08 Jan, 02:30 PM

Kinhtedothi - Kế hoạch xây dựng và cải tạo các sân vận động phục vụ Thế vận hội Olympic 2032 tại Australia đang vấp phải nhiều tranh cãi, khi chi phí đầu tư ngày càng phình to, làm dấy lên lo ngại về gánh nặng ngân sách cũng như tác động xã hội lâu dài. Dù còn nhiều năm chuẩn bị, bài toán sân vận động đã sớm trở thành điểm nóng trong các cuộc thảo luận chính sách tại bang Queensland.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ