Mỹ: Xả súng tại đền thờ làm 7 người thiệt mạng

Chia sẻ

KTĐT - Tối 5/8 (giờ Việt Nam) đã xảy ra một vụ xả súng kinh hoàng tại một đền thờ đạo Sikh ở thành phố thành phố Milwaukee thuộc bang miền bắc Wisconsin khiến ít nhất 7 người thiệt mạng.

Theo một nhân chứng, thủ phạm tấn công đã đi vào khu nhà bếp của đền thờ và bất ngờ xả súng vào những người đang có mặt.

Cảnh sát địa phương cho báo giới biết, đã có 4 người bị bắn chết bên trong đền thờ, 3 người chết bên ngoài khuôn viên trong đó bao gồm cả 1 tay súng bị cảnh sát bắn hạ.

Chính quyền xác nhận một nhân viên cảnh sát đã bị bắn nhiều phát đạn và hiện đang ở trong tình trạng nguy kịch sau khi được đưa tới bệnh viện.

Các nhân chứng khác nói rằng có nhiều người bị bắt làm con tin nhưng cảnh sát đã không xác nhân thông tin này.

Sau khi được tin báo, cảnh sát và các nhân viên Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã được điều động tới hiện trường. Do tình nghi vẫn còn các tay súng khác đang ẩn nấp, nhiều giờ sau vụ xả súng cảnh sát vẫn tiếp tục khám xét khu vực này.

Ngay sau được tin xảy ra vụ tấn công, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã bày tỏ sự đau buồn sâu sắc và cam kết sẽ làm tất cả để hỗ trợ gia đình các nạn nhân cũng như điều tra thấu đáo vụ việc.

Đại sứ quán Ấn Độ ở Oasinhtơn cũng tuyên bố đã cử nhân viên ngoại giao đến nơi xảy ra vụ tấn công. Hiện tại nước Mỹ có hơn 500.000 tín Đạo Sikh, xuất xứ từ miền Bắc Ấn Độ.