Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Mỹ yêu cầu Thổ Nhĩ Kỳ đóng cửa biên giới để ngăn IS

Kinhtedothi - Chính quyền Washington đang yêu cầu Thổ Nhĩ Kỳ đóng cửa biên giới với nhằm cắt đứt các tuyến đường vận chuyển chính của các nhóm chiến binh Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.
Giới chức Mỹ chưa chính thức yêu cầu binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ triển khai trên biên giới, nhưng nhấn mạnh rằng bộ binh và pháo binh các đơn vị có thể ngăn chặn IS vận chuyển các chiến đấu cơ từ nước ngoài đến và ra khỏi khu vực chiến tranh ở Syria.
Chú thích: Vụ tấn công Paris khiến nhiều nước bắt buộc siết chặt biên giới. Trong ảnh: Chủ mưu vụ tấn công Paris
Vụ tấn công Paris khiến nhiều nước bắt buộc siết chặt biên giới.

Trong ảnh: Chủ mưu vụ tấn công Paris
"Các biên giới cần phải được niêm phong", truyền thông trong nước trích lời một quan chức cấp cao hôm thứ Sáu, nhấn mạnh rằng IS là một mối đe dọa quốc tế, và tuyến đường qua Thổ Nhĩ Kỳ chính là con đường giao thông huyết mạch của IS.

Cũng theo thông tin từ tờ báo này, giới chức Thổ Nhĩ Kỳ muốn được giúp đỡ tài chính trong việc đối phó với những người di cư Syria và hỗ trợ cho một khu vực an toàn ở Syria để đổi lấy việc niêm phong biên giới. "Chỉ đóng cửa biên giới sẽ không đủ để giải quyết vấn đề của chúng tôi" một quan chức Thổ Nhĩ Kỳ nói.

Tuy nhiên, quan chức Mỹ cho rằng tăng cường an ninh biên giới là việc Thổ Nhĩ Kỳ phải tự đảm bảo, đặc biệt là sau các cuộc tấn công khủng bố ngày 13 tháng 11.

Vào ngày 13/11, một loạt các cuộc tấn công khủng bố đã được thực hiện tại các địa điểm khác nhau ở thủ đô nước Pháp, dẫn đến cái chết của ít nhất 130 người và làm bị thương hơn 350 người khác.

IS nhận trách nhiệm về các vụ tấn công, gây lo ngại rằng tổ chức này có thể thực hiện các cuộc tấn công lớn hơn ở châu Âu. Kể từ tháng 9/2014, một liên minh quốc tế do Mỹ dẫn đầu đã tiến hành các cuộc không kích nhằm vào các mục tiêu của IS ở Iraq và Syria. Đến 30/9 năm nay, quân đội Nga cũng đã bắt đầu một chiến dịch không kích riêng nhắm vào các mục tiêu của IS ở Syria, theo yêu cầu của Tổng thống Syria Bashar Assad.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
TP Hải Phòng hỗ trợ Gia Lai và Đắk Lắk mỗi tỉnh 10 tỷ đồng khắc phục hậu quả bão số 13

TP Hải Phòng hỗ trợ Gia Lai và Đắk Lắk mỗi tỉnh 10 tỷ đồng khắc phục hậu quả bão số 13

14 Nov, 07:46 PM

Kinhtedothi - Trên tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, ngày 14/11/2025, TP Hải Phòng đã có hành động kịp thời, thiết thực, thể hiện sự sẻ chia sâu sắc với đồng bào các tỉnh chịu thiệt hại nặng nề do cơn bão số 13 gây ra. Cụ thể, Hải Phòng đã quyết định hỗ trợ mỗi tỉnh Gia Lai và Đắk Lắk số tiền 10 tỷ đồng (tổng cộng 20 tỷ đồng) để khắc phục hậu quả thiên tai.

Thông qua chương trình, phương án nhân sự trình Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội khóa XVIII

Thông qua chương trình, phương án nhân sự trình Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội khóa XVIII

14 Nov, 03:08 PM

Kinhtedothi - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam TP khẳng định, sau thời gian chuẩn bị thận trọng, khách quan, khẩn trương, đúng quy định của Điều lệ MTTQ Việt Nam cùng các văn bản chỉ đạo, đến nay công tác chuẩn bị đã hoàn tất, sẵn sàng cho Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam TP Hà Nội lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2025 - 2030

Ông Nguyễn Tuấn Anh giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai

Ông Nguyễn Tuấn Anh giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai

14 Nov, 10:58 AM

Kinhtedothi- Tại kỳ họp thứ 5 (kỳ họp chuyên đề) sáng 14/11, HĐND tỉnh Lào Cai khóa XVI đã tiến hành kiện toàn nhân sự UBND tỉnh. Với 100% phiếu tán thành, HĐND tỉnh bầu ông Nguyễn Tuấn Anh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Chất lượng “Bữa cơm Công đoàn” được cải thiện đáng kể

Chất lượng “Bữa cơm Công đoàn” được cải thiện đáng kể

14 Nov, 06:00 AM

Kinhtedothi - Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam cho biết, “Bữa cơm Công đoàn” năm 2025 tiếp tục đi vào thực chất hơn, hướng tới số đoàn viên, người lao động trực tiếp sản xuất, kinh doanh trong các doanh nghiệp. Số tiền bình quân chi cho một suất ăn lại cao giá trị và chất lượng bữa cơm được cải thiện đáng kể.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ