Myanmar lập quan hệ ngoại giao với Malawi, Bhutan

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Hai thông cáo báo chí chung về việc thiết lập quan hệ nói trên lần lượt được ký giữa Đại sứ Myanmar và Cao ủy Malawi tại New Delhi hôm 30/1 và giữa Đại diện thường trực của Myanmar tại Liên hợp quốc và người đồng cấp Bhutan tại New York hôm 1/2.

Theo THX, các nguồn tin chính thức từ Naypyidaw ngày 15/2 cho biết Myanmar đã thiết lập quan hệ ngoại giao với thêm hai quốc gia nữa là Malawi và Bhutan ở cấp đại sứ bắt đầu từ năm 2012.

Hai thông cáo báo chí chung về việc thiết lập quan hệ nói trên lần lượt được ký giữa Đại sứ Myanmar và Cao ủy Malawi tại New Delhi hôm 30/1 và giữa Đại diện thường trực của Myanmar tại Liên hợp quốc và người đồng cấp Bhutan tại New York hôm 1/2.

Việc thiết lập quan hệ ngoại giao với Malawi và Bhutan đã đưa tổng số các quốc gia trên thế giới có quan hệ ngoại giao với Myanmar lên 106 nước kể từ khi Myanmar giành độc lập năm 1948.

Theo Bộ Ngoại giao Myanmar, nước này đã mở các đại sứ quán ở 30 quốc gia và hai phái bộ thường trực tại New York và Geneva, đồng thời mở bốn tổng lãnh sự ở Hong Kong, Côn Minh, Nam Ninh của Trung Quốc và Calcutta của Ấn Độ.