Myanmar: Máy bay quân sự chở 120 người mất tích

Lan Hương (Theo AFP)
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Xác chiếc máy bay quân đội Myanmar đã được tìm thấy ngoài biển.

Cơ quan chức năng Myanmar vừa cho hay, lực lượng cứu hộ nước này đã tìm thấy xác chiếc máy bay quân đội mất tích chiều nay. Vào thời điểm mất tích, chiếc máy bay được cho là chở khoảng 120 người, trong đó có 106 hành khách và 14 thành viên phi hành đoàn. 
 Một máy bay thuộc không quân Myanmar.
Chiếc máy bay mất tích khi đang trên hành trình tới Yangon từ thành phố Myeik thuộc khu vực Tanintharyi ở miền Nam Myanmar.
Hiện lực lượng hải quân Myanmar vẫn đang tiếp tục tìm kiếm ở khu vực này. 4 tàu hải quân và 2 máy bay đã được điều động để tiến hành công tác tìm kiếm.
Một nguồn tin giấu tên từ không quân Myanmar xác nhận lực lượng cứu hộ, cứu nạn hải quân đã phát hiện một số mảnh vỡ của chiếc máy bay. 
Theo một quan chức ngành du lịch tại thành phố Myeik, các mảnh vỡ của máy bay gặp nạn xuất hiện tại khu vực biển Andaman, vùng biển nằm cách thành phố Dawei khoảng 218km.
Theo cơ quan tìm kiếm cứu hộ Myanmar, chiếc máy bay gặp nạn là loại máy bay Shaanxi Y-8 do Trung Quốc lắp ráp. Không quân Myanmar đã tiếp nhận chiếc máy bay vào tháng 3 năm ngoái. Đến nay, chiếc Shaanxi Y-8 đã thực hiện 809 giờ bay.
Thông báo của Văn phòng Tổng tư lệnh quân đội Myanmar xác nhận, liên lạc đột ngột mất vào lúc 1h35 theo giờ địa phương (khoảng 14 giờ, giờ Việt Nam) khi máy bay cách phía Tây thành phố Dawei khoảng hơn 32km. Theo nguồn tin quân sự, thời tiết xấu có thể là nguyên nhân gây ra vụ tai nạn.