Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Nadal, Federer thắng dễ

KTĐT - Ngay trước thềm trận đánh đơn ở vòng 1, Rafael Nadal mới phát hiện dính chấn thương dây chằng đầu gối chân phải. Phương án xin rút lui đã được tính đến. Nhưng rồi tay vợt người Tây Ban Nha đã tiêm thuốc và cố gắng vào sân thi đấu.
Không thể phủ nhận, sức chịu đựng của Nadal thật phi thường. Cuối năm ngoái, anh còn đau vai dai dẳng. Nay lại thêm chiếc đầu gối hay nhói lên sau mỗi tình huống cứu bóng. Vậy mà anh vẫn hạ Alex Kuznetsov đầy thuyết phục.
 
Séc đấu đầu tiên Nadal còn gặp khó khăn đôi chút (thắng 6-4), còn khi đã vào guồng anh không cho đối phương cơ hội thể hiện mình. Trong 2 séc còn lại, Kuznetsov hoàn toàn bất lược trước những pha tấn công lợi hại của Rafa.

Kết thúc trận đấu, Nadal mới thú thật: "Lúc ngồi trên ghế ở khách sạn, tôi nghe thấy một tiếng rắc phát ra từ đầu gối. Khi đứng lên, tôi cảm thấy điều gì đó khác lạ. Tôi di chuyển chân 2 lần và đầu gối đột nhiên rất đau".

Ý định bỏ cuộc đã lẩn khuất trong đầu. Mặc dù vậy, cuối cùng Nadal quyết định vẫn ra sân. Dù kết quả chụp X-quang không cho thấy tổn thương nghiêm trọng, nhưng hạt giống số 2 người Tây Ban Nha khá lo lắng.
 
"Tôi khởi đầu trận đấu với một chút sợ hãi và lo lắng vì hôm trước tâm trạng vô cùng thất vọng. Nhưng sau 10 games đấu, tôi đã chơi dưới điều kiện bình thường".

Nadal thừa nhận, anh không hiểu những gì đang xảy ra, nhưng "tôi cảm thấy hạnh phúc vì tôi đã ra sân và đánh một trận xuất sắc".

Ở cặp đấu khác, Roger Federer chứng minh anh đã vượt qua rắc rối với chấn thương lưng. Bằng chứng là chiến thắng ấn tượng 7-5 6-2 6-2 trước Alexander Kudryavtsev.

Tay vợt 30 tuổi người Thụy Sỹ mới đây đã rút lui khỏi vòng bán kết Qatar Open vì đau lưng. Nhưng ở trận đánh đơn vòng 1, tàu tốc hành chứng tỏ đã hoàn toàn bình phục với những cú shot hiểm hóc và hạ đối thủ sau 98 phút thi đấu.
 
"Ba, bốn ngày trở lại đây tôi cảm thấy khá ổn. Tôi đã có thể tập luyện bình thường. Tôi luôn cố gắng gây sức ép lên Alexander Kudryavtsev trong mọi tình huống trên".

Tay vợt hạng 172 Thế giới cũng có những quả giao bóng tốc độ nhưng chỉ gây được chút khó khăn cho Federer ở séc đầu. Trong khoảng thời gian còn lại, Federer liên tục có những cú đánh đưa bóng đến sát vạch baseline, khiến Kudryavtsev chống đỡ vất vả.

Ở nội dung đơn nữ, ĐKVĐ Kim Clijsters đã đánh bại Joao Koehler 7-5, 6-1. Tay vợt người Bỉ cũng đã hoàn toàn bình phục và sẵn sàng cho công cuộc bảo vệ ngôi vô địch ở Australian Open.

Trong khi đó, hạt giống số 1 - Caroline Wozniacki phải chờ đến cuối ngày mới được xuất trận ở Rod Laver Arena. Dù khiến nhiều fan lo lắng vì đau cổ tay trái ở Sydney hồi tuần trước, nhưng Wozniacki vẫn dễ dàng vùi dập Rodionova 6-2, 6-1.

Kết quả ngày thi đấu đầu tiên:

Đơn nam:

Rafael Nadal (2) def. Alex Kuznetsov 6-4, 6-1, 6-1
Roger Federer (3) vs. Alexandre Kudryavtsev 7-5, 5-2
Tomas Berdych (7) def. Albert Ramos 7-5, 4-6, 6-2, 6-3
Mardy Fish (8) def. Gilles Muller 6-4, 6-4, 6-2
Nicolas Almagro (10) def. Lukasz Kubot 1-6, 7-5, 6-3, 7-5
Juan Martin Del Potro (11) def. Adrian Mannarino 2-6, 6-1, 7-5, 6-4
Alexandr Dolgopolov (13) def. Greg Jones 1-6, 4-6, 6-1, 6-1, 6-2
John Isner (16) def. Benjamin Mitchell 6-4, 6-4, 7-6 (7-1)
Feliciano Lopez (18) def. Leonardo Mayer 7-6 (7-5), 6-3, 7-6 (7-2)
Stanislas Wawrinka (21) def. Benoit Paire 6-1, 6-1, 7-5
Bernard Tomic def. Fernando Verdasco (22) 4-6, 6-7 (3-7), 6-4, 6-2, 7-5
Philipp Kohlschreiber def. Juan Monaco (25) 7-5, 4-6, 6-3, 6-7 (4-7), 6-0

Đơn nữ:

Caroline Wozniacki (1) vs. Anastasia Rodionova 6-2, 6-1
Victoria Azarenka (3) def. Heather Watson 6-1, 6-0
Na Li (5) def. Ksenia Pervak 6-3, 6-1
Agnieszka Radwanska (8) def. Bethanie Mattek-Sands 6-7 (10-12), 6-4, 6-2
Francesca Schiavone (10) def. Laura Pous Tio 6-1, 6-3
Kim Clijsters (11) def. Maria Joao Koehler 7-5, 6-1
Jelena Jankovic (13) def. Laura Robson 6-2, 6-0
Shuai Peng (16) def. Aravane Rezai 6-3, 6-4
Nina Bratchikova def. Flavia Pennetta (19) 6-3, 1-6, 6-2
Daniela Hantuchova (20) def. Varvara Lepchenko 4-6, 6-3, 6-2
Julia Goerges (22) def. Polona Hercog 6-3, 7-6 (7-3)
Christina McHale def. Lucie Safarova (24) 6-2, 6-4
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Thanh Hóa giữ đà tăng trưởng GRDP gần 8%

Thanh Hóa giữ đà tăng trưởng GRDP gần 8%

10 Jul, 09:48 PM

Kinhtedothi - 6 tháng đầu năm 2025, Thanh Hóa ghi nhận thêm 1.725 doanh nghiệp thành lập mới, đứng đầu Bắc Trung bộ. GRDP toàn tỉnh tăng 7,88%, thu ngân sách đạt gần 30.000 tỷ đồng. Cùng với đó, công tác sắp xếp bộ máy, tinh gọn chính quyền được triển khai quyết liệt, tạo tiền đề cho phát triển bền vững.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ