Nadal không hứng thú với ngôi số 1

Nguyên Phong
Chia sẻ

Kinhtedothi - "Thành thật mà nói tôi không biết mình đã trở lại ngôi số 1. Khi không thi đấu, tôi sẽ cố gắng không nghĩ đến những việc như bảng xếp hạng hay điểm số", Nadal tiết lộ.

Rafael Nadal đã có lần thứ 5 trở lại ngôi số 1 thế giới vào 26/3/2018, tuy nhiên trong buổi trả lời phỏng vấn tờ Tennis World (Tây Ban Nha) hôm 4/4, tay vợt này cho biết anh không hề biết chuyện này. 

 Nguồn ảnh Internet

Trong những tuần vừa qua, Nadal không thể thi đấu do dính chấn thương nên việc tay vợt này không để ý tới ngôi vị cũng là điều dễ hiểu. Dù vậy giữ ngôi số 1 thế giới với Nadal trước mùa giải sân đất nện cũng là nhiệm vụ chẳng hề dễ dàng.

Khoảng cách 100 điểm so với Federer quá mong manh, trong khi đối thủ Thụy Sỹ không phải bảo vệ điểm số nào ở mùa đất nện thì Nadal phải giữ tới 4.680 điểm. Ở giải đấu Monte Carlo Masters diễn ra tại Pháp từ ngày 15 đến 22/4 sắp tới, với tư cách là nhà vô địch Nadal phải bảo vệ 1.000 điểm. Nhiệm vụ mặc định với Nadal là bảo vệ chức vô địch nếu không chắc chắn Federer sẽ lấy lại ngôi số 1 thế giới vào ngày 23/4/2018.

Ở top 30 bảng xếp hạng thế giới trong tuần qua không thay đổi. Với top 10 đơn nữ cũng không đổi, xáo trộn chỉ xảy ra ở top 20, tuy nhiên cũng không có biến động đáng chú ý.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần