Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Nadal rút lui khỏi Pháp mở rộng vì chấn thương

Kinhtedothi - Chiều tối qua 27/5 tại Paris không có mưa nhưng giới hâm mộ quần vợt tại Roland Garros đã phải nghe một tin rất buồn khi  tay vợt từng 9 lần vô địch Pháp mở rộng Nadal đã tổ chức buổi họp báo để thông báo quyết định buộc phải rút lui vì chấn thương cổ tay trái.
Đây thực sự là một bất ngờ, bởi Nadal đã khởi đầu Pháp mở rộng 2016 khá tốt. Anh đã rất dễ dàng giành 2 chiến thắng để giành quyền vào vòng 3 (thắng Groth ở vòng 1 sau 3 set với cùng tỉ số 6-1, vùi dập Facundo Bagnis (Argentina). “Tôi phải xin rút lui khỏi giải đấu vì chấn thương cổ tay. Tôi đã gặp vấn đề với cổ tay của mình cách đây vài tuần”, Nadal mở đầu cuộc họp báo.
“Tôi đã rất cố gắng chơi ngày hôm qua để thắng trận, nhưng sự thực là tôi đã phải tiêm một mũi vào cổ tay để giảm đau. Tôi có thể chơi và không cảm thấy đau, nhưng sáng nay tôi đã cảm nhận được sức khỏe của mình. Cổ tay của tôi không thể chuyển động như mong muốn”.

“Tôi đến đây với kết quả kiểm tra cộng hưởng từ MRI không mấy tích cực. Tôi không có được 100% phong độ dù đã rất cố gắng. Nếu cứ tiếp tục chơi trong những ngày tới, chắc chắn cổ tay của tôi sẽ bị phá hủy”, Nadal tiếp tục giải thích.

 Cuối cùng, Nadal tỏ ra rất nuối tiếc vì phải bỏ giải giữa chừng: “Đây là một trong những buổi họp báo khó khăn nhất trong sự nghiệp của tôi. Roland Garros luôn là sự kiện quan trọng nhất trong năm của tôi, nhưng để thắng giải phải thi đấu trên 5 trận, các bác sỹ khẳng định đó là điều không thể với sức khỏe của tôi. Nếu tiếp tục thi đấu, tôi sẽ phải đối mặt với quá nhiều rủi ro”.

Dù đây thực sự là một điều đáng tiếc cho Nadal lẫn người hâm mộ, nhưng đó là quyết định hợp lý của Nadal, bởi anh không thể mạo hiểm với chấn thương cổ tay quái ác. Thực tế, Rafa đã phải tiêm thuốc giảm đau để thi đấu ở vòng 2. Nhưng rồi, các bác sỹ đã quyết định anh phải nghỉ nếu như không muốn sớm chấm dứt sự nghiệp.

Theo thông tin mới nhất, chấn thương cổ tay sẽ khiến Nadal cần 3 tháng dưỡng thương, nên chắc chắn anh sẽ không thể tham dự Wimbledon.

Như vậy, giấc mơ giành cú Decima (10 lần vô địch Roland Garros) của Nadal đành phải gác lại ít nhất đến sang năm.  Rafa  được khâm phục bởi ý chí sắt đá, kiên cường, anh không bao giờ đầu hàng số phận, đặc biệt là trước những chấn thương khiến nhiều lần sự nghiệp của tay vợt người Tây Ban Nha bị gián đoạn.

Hy vọng anh sẽ sớm quay trở lại và cống hiến cho người hâm mộ những trận đấu tuyệt vời nhất!
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Các chính đảng, tổ chức quốc tế thể hiện sự quan tâm sâu sắc và tình cảm nồng ấm đối với Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam

Các chính đảng, tổ chức quốc tế thể hiện sự quan tâm sâu sắc và tình cảm nồng ấm đối với Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam

23 Jan, 08:28 PM

Kinhtedothi -  Các thư, điện mừng gửi tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng thể hiện sự quan tâm sâu sắc và tình cảm nồng ấm đối với Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam; đánh giá tích cực, toàn diện, thể hiện mức độ ủng hộ chính trị ngày càng cao đối với vai trò lãnh đạo của Đảng ta và định hướng phát triển đất nước trong giai đoạn mới.

Điện, thư chúc mừng Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV Tô Lâm

Điện, thư chúc mừng Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV Tô Lâm

23 Jan, 08:17 PM

Kinhtedothi- Nhân dịp đồng chí Tô Lâm được Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV bầu lại làm Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân cách mạng Lào, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Thongloun Sisoulith, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình, Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni, Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia Hun Sen đã gửi các điện, thư mừng chúc mừng đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm.

[Infographic] Tiểu sử Tổng Bí thư Tô Lâm

[Infographic] Tiểu sử Tổng Bí thư Tô Lâm

23 Jan, 07:12 PM

Sáng 23/1, tại Hội nghị lần thứ nhất, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV đã thống nhất tuyệt đối bầu đồng chí Tô Lâm, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII tiếp tục giữ chức Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ