DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Nadal thua tệ hại trước Berdych

27-01-2015 13:44
Kinhtedothi - Thua sốc 3-0 (tỉ số các set là 6-2, 6-0, 7-6), Nadal ngậm ngùi tiếp bước Roger Federer chia tay Australian Open.
Dù thường xuyên nằm trong top 10 thế giới, nhưng Berdych lại có thành tích đối đầu cực kì tệ hại trước Nadal. Trong 4 lần đầu tiên đọ sức (trong 2 năm 2005 và 2006), tay vợt người CH Séc giành chiến thắng tới 3 lần. Nhưng từ năm 2007 đến nay, Berdych đã thua Nadal 17 trận liên tiếp. Dù là trên sân đất nện, sân cứng hay sân cỏ, Rafa đều vượt trội so với đối thủ đến từ CH Séc.

Dường như có sự kỵ giơ giữa Nadal và Berdych. Thua quá nhiều trước Nadal, cứ mỗi khi đọ sức là tay vợt số 7 thế giới người CH Séc lại có dấu hiệu “cóng” và không thể hiện được hết khả năng. Chính vì thế, không nhiều người dám đặt cược vào Berdych ở tứ kết giải Grand Slam đầu tiên trong năm.
Tuy nhiên, diễn biến đã xảy ra hoàn toàn khác với những gì giới chuyên môn nhận định. Tomas Berdych hoàn toàn vượt trội so với Nadal

Rafael Nadal tràn đầy tự tin bước vào tứ kết Australian Open, nhất là khi đối thủ của anh chính là "con mồi" ưa thích Tomas Berdych. Tuy nhiên, hiệu số đối đầu chênh lệch đã không được thể hiện trong trận đấu này. Ở set đầu, tay vợt người TBN tỏ ra  cực kì lóng ngóng, vụng về. Anh liên tục mắc lỗi sơ đẳng dẫn đến việc mất breal liên tiếp và gác vợt nhanh chóng với tỉ số 6-2.

Sang set thứ 2, tình hình không những không khá lên với Nadal, mà còn diễn biến theo chiều hướng tồi tệ hơn. Anh tiếp tục bất lực trước khả năng giao bóng dũng mãnh của đối thủ người CH Séc, mất thêm 3 break nữa trước khi bị Berdych thắng trắng 6-0.

Trận đấu này ghi nhận màn trình diễn cực kì xuất sắc của Tomas Berdych. Anh hoàn toàn vượt trội so với đối thủ từng thắng mình 17 trận liên tiếp ở những thông số quan trọng cũng như mắc ít lỗi tự đánh bóng hỏng, lỗi kép hơn. Set đấu quyết định, Berdych chỉ để Nadal vùng lên cho tới loạt tie-break và kết thúc luôn set đấu với tỉ số 7-5. 

Thua sốc 3-0 (tỉ số các set là 6-2, 6-0, 7-6), Nadal ngậm ngùi tiếp bước Roger Federer chia tay Australian Open. Còn với Berdych, anh sẽ gặp người chiến thắng trong cặp đấu Andy Murray - Nick Krygios tại bán kết.
TAG: