Nadal vào vòng bốn Pháp Mở rộng

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Tay vợt số một thế giới có trận thắng thứ 31 liên tiếp ở Roland Garros khi đánh bại Leonardo Mayer ngày 31/5.

Nadal vẫn chưa thua set nào sau ba trận đầu tiên ở Pháp Mở rộng. Ảnh: EPA.
Nadal vẫn chưa thua set nào sau ba trận đầu tiên ở Pháp Mở rộng. Ảnh: EPA.
Nhà đương kim vô địch giải chỉ mắc 10 lỗi tự đánh hỏng, giành đến 7 break trước đối thủ Leonardo Mayer ở vòng ba Pháp Mở rộng. Sau hai giờ 17 phút, Rafa cho Mayer gác vợt với các tỷ số 6-2, 7-5, 6-2. Kể từ đầu giải, tay vợt người Tây Ban Nha vẫn chưa thua một set nào.

Dù Mayer có gây ra chút thách thức trong một số thời điểm nhất định, chiến thắng sau cùng dành cho Nadal là điều thể hiện quá rõ trong trận đấu. Tay vợt người Tây Ban Nha thắng liền năm game đầu trong set một, trong đó có hai lần bẻ game giao bóng của Mayer. Tay vợt không được xếp hạt giống sau đó gỡ lại hai game rồi để thua 2-6 ở set một.

Trong set hai, Mayer chơi quyết tâm hơn, gỡ hòa 5-5 rồi có cơ hội vàng để vượt lên dẫn trước nhưng lại không thành công. Tay vợt người Argentian bị bẻ game giao bóng, để thua 5-6 rồi 5-7. Đến set ba, Mayer như một miếng thịt ngon để sư tử sân đất nện Nadal dễ dàng xơi tái, khép lại trận đấu.

Ở vòng bốn, Nadal sẽ gặp tay vợt 23 tuổi Dusan Lajovic.