Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Năm 2010 sẽ kết thúc các đàm phán gia nhập WTO của Nga

KTĐT - Ông Medvedev cho biết, Nga cần hiện đại hóa cơ cấu máy móc công nghiệp đã hư hại và sẽ vẫn duy trì các nhà nhập khẩu lớn về thiết bị, công nghệ và dịch vụ”.

KTĐT - Ông Medvedev cho biết, Nga cần hiện đại hóa cơ cấu máy móc công nghiệp đã hư hại và sẽ vẫn duy trì các nhà nhập khẩu lớn về thiết bị, công nghệ và dịch vụ”.

Tổng thống Nga Dmitry Medvedev hi vọng sẽ kết thúc các đàm phán gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) trong năm 2010. Lời phát biểu của ông được đưa ra tại điện Kremlin vào hôm qua (13/11).Ông nói: “Gia nhập WTO vẫn nằm trong trương trình nghị sự của chúng tôi: chúng tôi hi vọng sẽ chấm dứt các đối thoại vào năm 2010”.

Tổng thống đã nhấn mạnh tầm quan trọng gia nhập WTO của Nga, nhà cung cấp dầu khí quan trọng trên thế giới cũng như đối với các đối tác thương mại trong WTO.

“Nga sẽ tiếp tục là nguồn cung cấp năng lượng và một số nguyên liệu khác đáng tin cậy. Như vậy, chúng tôi sẽ vẫn phụ thuộc vào kinh tế, phúc lợi của khách hàng và các quốc gia cung cấp dịch vụ vận chuyển đối với xuất khẩu của Nga”, ông nói.

“Đây là lý do tại sao Nga sẽ tiếp tục những nỗ lực thúc đẩy một thỏa thuận ràng buộc pháp lý về hợp tác năng lượng quốc tế”, ông phát biểu trong một bài báo đặc biệt cho tạp chí The Economist do điện Kremlin phát hành.

Ông Medvedev cho biết, Nga cần hiện đại hóa cơ cấu máy móc công nghiệp đã hư hại và sẽ vẫn duy trì các nhà nhập khẩu lớn về thiết bị, công nghệ và dịch vụ”.

“Nói cách khác, Nga thấy mình như một phần của hệ thống thương mại toàn cầu và muốn xây dựng các mối quan hệ mạnh mẽ hơn, thân thiện và đầy đủ hơn với tất cả các đối tác của chúng tôi”.

Nga hiện là nền kinh tế lớn duy nhất không nằm trong hệ thống WTO. Các đối thoại của Nga được bắt đầu vào năm 1993, tuy nhiên lúc đó Mỹ đã kêu gọi Nga gia nhập tổ chức sau cuộc chiến tranh với Georgia vào tháng 8/2008.

Tháng 6/2009, Thủ tướng Vladimir Putin ra thông báo, Nga muốn gia nhập WTO cùng với hai nước Xô Viết cũ Belarus và Kazakhstan với tư cách là liên minh thuế quan.

Tuy nhiên, ông Medvedev cho rằng sẽ “đơn giản và thực tế hơn” nếu Nga một mình tham gia vào tổ chức.

Tháng 9 năm nay, ông Putin đã cáo buộc Mỹ nỗ lực gây trở ngại cho tiến trình gia nhập của Nga, sau khi Washington chặn đứng thiện ý Nga gia nhập tổ chức.

 

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
IMF cảnh báo rủi ro dù tăng trưởng toàn cầu duy trì ổn định

IMF cảnh báo rủi ro dù tăng trưởng toàn cầu duy trì ổn định

29 Jan, 02:20 PM

Kinhtedothi - Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cho biết kinh tế toàn cầu tiếp tục duy trì đà tăng trưởng tương đối ổn định trong năm 2026, song cảnh báo rằng các rủi ro về chính sách, tài chính và địa chính trị vẫn hiện hữu và có thể làm suy yếu triển vọng trung hạn nếu không được kiểm soát. Nhận định này được đưa ra trong báo cáo cập nhật Triển vọng Kinh tế Thế giới công bố giữa tháng 1/2026.

Điểm tin 29/01: Ông Trump ra tối hậu thư, Iran đáp trả rắn

Điểm tin 29/01: Ông Trump ra tối hậu thư, Iran đáp trả rắn

29 Jan, 11:30 AM

Kinhtedothi - Ông Trump ra tối hậu thư, Iran đáp trả rắn; Châu Âu siết “hạm đội bóng tối”, 14 nước đồng loạt ra tay; Mỹ thông báo kết quả điều tra vụ y tá bị bắn chết ở Minneapolis; Fed giữ nguyên lãi suất, phát tín hiệu thận trọng trước áp lực lạm phát.

Lý giải yếu tố khiến giá vàng lập đỉnh

Lý giải yếu tố khiến giá vàng lập đỉnh

29 Jan, 08:30 AM

Kinhtedothi - Đà tăng mạnh của giá vàng phản ánh sự dịch chuyển rõ rệt của dòng vốn toàn cầu sang các tài sản an toàn, trong bối cảnh bất định kinh tế kéo dài, chính sách tiền tệ thận trọng và nhu cầu dự trữ tiếp tục gia tăng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ