Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Năm 2014 là năm kỷ lục về tiền lãi chia cho các cổ đông

Kinhtedothi - Mức tiền lãi trên là mức cao kỷ lục và là dấu hiệu cho thấy các thị trường tài chính trên thế giới thực sự hưng phấn trong năm.
Theo báo cáo mới nhất của Công ty quản lý tài chính Henderson Global Investors có trụ sở tại London, Anh, khoảng 1.190 tỷ USD tiền lãi rơi vào túi các cổ đông trong năm 2014, cao gấp đôi so với năm 2009. 

Mức tiền lãi trên là mức cao kỷ lục và là dấu hiệu cho thấy các thị trường tài chính trên thế giới thực sự hưng phấn trong năm.

Như vậy, trong năm nay, các tập đoàn đã chia lãi cho cổ đông gần 1.200 tỷ USD, nhiều hơn so với năm ngoái tới 12%. Đây là một tin vui vì điều đó có nghĩa là các doanh nghiệp đã làm ăn phát đạt hơn, thu nhập cao hơn. Tuy nhiên, chia lãi nhiều cho cổ đông cũng là một hình thức để giữ chân các nhà đầu tư vào thời điểm kinh tế khó khăn.

 
Ảnh minh họa. (Nguồn: article.wn.com)
Ảnh minh họa. (Nguồn: article.wn.com)
Xét về các tập đoàn hào phóng nhất với cổ đông, thì Trung Quốc gần như đứng đầu bảng. Vẫn theo Henderson Global Investors, năm 2014 tiền lãi mà các tập đoàn Trung Quốc chia cho cổ đông tăng 14% so với năm ngoái và Trung Quốc sẽ còn tiếp tục chia lời rất nhiều cho các nhà tài trợ, bởi vì các doanh nghiệp của Trung Quốc ngày càng cần vốn của tư nhân.

Sự năng động của thị trường Hong Kong và Thượng Hải là bằng chứng rõ nhất minh họa cho điều này. Các nhà đầu tư nước ngoài đang đua nhau mua cổ phiếu của các tập đoàn Trung Quốc đã lên sàn chứng khoán Thượng Hải. Tuy nhiên, về câu hỏi đầu tư vào nơi nào có lợi thì câu trả lời địa điểm lý tưởng nhất vẫn là Mỹ. Đơn giản là vì kinh tế Mỹ đã phục hồi. Các công ty trong tất cả các lĩnh vực kinh tế của nước này đều tăng cổ tức cho cổ đông.

Theo thống kê của Henderson Global Investors, trong 10 tháng đầu năm nay, các doanh nghiệp Mỹ đã rót vào túi các cổ đông một số tiền lớn hơn so với lãi của cả năm 2010. Dễ và nhanh kiếm lời nhất là đầu tư vào các tập đoàn ngân hàng. Đây là lĩnh vực phục hồi nhanh nhất và mạnh nhất từ sau khủng hoảng tài chính 2008.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: triển khai khen thưởng chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc trong công tác đối thoại, thương lượng tập thể

Hà Nội: triển khai khen thưởng chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc trong công tác đối thoại, thương lượng tập thể

10 Jan, 03:32 PM

Kinhtedothi - Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP Hà Nội đề nghị Công đoàn các xã, phường; Công đoàn các Khu công nghệ cao và Khu công nghiệp Hà Nội; Công đoàn các Tổng Công ty; Công đoàn cơ sở trực thuộc gửi hồ sơ đề nghị xem xét tuyên dương chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc về Ban Công tác Công đoàn trước ngày 30/1/2026.

Rút ngắn thời gian giải quyết nhiều thủ tục hành chính thuộc phạm vi quản lý của Bộ Khoa học và Công nghệ

Rút ngắn thời gian giải quyết nhiều thủ tục hành chính thuộc phạm vi quản lý của Bộ Khoa học và Công nghệ

10 Jan, 02:52 PM

Kinhtedothi - Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng ký Quyết định số 02/2026/QĐ-TTg ngày 8/1/2026 sửa đổi, bổ sung một số điều của các Quyết định để cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Khoa học và Công nghệ.

Phường Bạch Mai: phát huy hiệu quả công trình Nhà trưng bày Anh hùng LLVTND Võ Thị Sáu

Phường Bạch Mai: phát huy hiệu quả công trình Nhà trưng bày Anh hùng LLVTND Võ Thị Sáu

10 Jan, 01:16 PM

Kinhtedothi-Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Bạch Mai khẳng định, nhận thức sâu sắc ý nghĩa và giá trị to lớn của Nhà trưng bày Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân Võ Thị Sáu, phường xác định công tác quản lý, vận hành và phát huy hiệu quả công trình này là nhiệm vụ thường xuyên, lâu dài và có ý nghĩa chính trị - xã hội đặc biệt quan trọng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ