DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Năm 2015 có quán quân Giải thưởng Nhân tài Đất Việt lĩnh vực CNTT

21-11-2015 07:06
Kinhtedothi - Đối với lĩnh vực CNTT có 3 hệ thống: sản phẩm CNTT Thành công, Sản phẩm CNTT Triển vọng và Sản phẩm CNTT Ứng dụng trên thiết bị di động.
Tối 20/11, tại Hà Nội diễn ra Lễ trao giải Nhân tài Đất Việt năm 20015 vinh danh những nhân tài của đất nước trong lĩnh vực: Công nghệ thông tin (CNTT), khoa học công nghệ, Y dược và Môi trường.

Phát biểu tại lễ trao giải, ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho biết, giải thưởng diễn ra đúng vào ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11) nên cũng là lời chúc tốt đẹp nhất tới các thầy cô giáo trên cả nước.

Qua 11 năm, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt đã được mở rộng từ lĩnh vực Công nghệ thông tin sang các lĩnh vực Khoa học, Y dược và Môi trường, trở thành một giải thưởng uy tín, một sân chơi trí tuệ, một bệ phóng vững chắc cho những nhân tài của Việt Nam, góp phần phát triển đất nước và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân.
Các thí sinh đạt giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2015
Các thí sinh đạt giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2015
Với chủ đề “Sáng tạo vì cộng đồng”, năm 2015 tiếp tục là một năm thành công của Giải thưởng Nhân tài Đất Việt. Giải thưởng đã thu hút được sự tham dự của nhiều sản phẩm đến từ các doanh nghiệp có uy tín đã đạt được những thành công trên thị trường trong nước cũng như quốc tế và phần lớn các sản phẩm được đánh giá cao về tính khoa học và ứng dụng thực tiễn.

Số lượng sản phẩm CNTT tham dự Giải thưởng lên tới 210 hồ sơ, trong đó 25 sản phẩm thuộc hệ thống Sản phẩm CNTT thành công; 132 sản phẩm tham dự thuộc nhóm hệ thống sản phẩm CNTT Triển vọng và hệ thống sản phẩm Ứng dụng trên thiết bị di động là 53 sản phẩm.

Tại lễ trao giải, Ban tổ chức đã trao Giải Ba, trị giá 30 triệu đồng cho lĩnh vực Môi trường cho công trình "Xử lý rác thải sinh hoạt, biến rác thải hữu cơ thành phân vi sinh phục vụ phát triển nông nghiệp tại thị trấn Ngô Đồng, huyện Giao Thủy, Nam Định".

Giải Nhì trị giá 50 triệu đồng thuộc về công trình "Xử lý rác thải sinh hoạt, biến rác thải hữu cơ thành phân vi sinh phục vụ phát triển nông nghiệp tại xã Phục Lễ, Thủy Nguyên, Hải Phòng".

Giải thưởng Khuyến tài: Giải thưởng trị giá 30 triệu đồng được trao cho ông Đinh Công Viên (huyện Kim Bảng, Hà Nam) với sáng chế Máy đập ngô, tuốt lạc,vỡ đỗ tương, vỡ lúa; Ông Nguyễn Hoàng Nam ( huyện Duyên hải- Trà Vinh) sáng chế Robot bàn tay sạch; Ông Bùi Hữu Nghĩa (huyện Thủ Thừa- Long An) tự học sáng chế nhiều m
áy thu hoạch đay, Máy bón phân vùi rơm rạ...

Giải thưởng Khoa học công nghệ trị giá 100 triệu đồng cho Công trình: “Nghiên cứu, ứng dụng và làm chủ công nghệ trong đóng tàu quân sự 12418”.

Giải thưởng cao nhất của lĩnh vực Y dược với trị giá 100 triệu đồng. Giải được trao cho Nghiên cứu ứng dụng các kỹ thuật cao trong phẫu thuật điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống.

Đối với lĩnh vực CNTT có 3 hệ thống sản phẩm dự thi bao gồm Sản phẩm CNTT Thành công, Sản phẩm CNTT Triển vọng và Sản phẩm CNTT Ứng dụng trên thiết bị di động. Cơ cấu giải thưởng mỗi hệ thống này sẽ có 1 giải Nhất trị giá 100 triệu đồng, một giải Nhì trị giá 50 triệu đồng và một giải Ba trị giá 30 triệu đồng và một giải thưởng đặc biệt: “Giải Ấn tượng”.

Giải Nhất CNTT Triển vọng được trao cho Bộ giải pháp định vị GPS/GNSS ứng dụng trong định vị độ chính xác cao (cỡ cm) và nâng cao độ an toàn/an ninh trong định vị vệ tinh – NAVISTAR, của Trung tâm Quốc tế Nghiên cứu và Phát triển Công nghệ định vị sử dụng vệ tinh (NAVIS) - Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Giải Nhì CNTT Triển vọng thộc về sản phẩm Vi mạch mã hoá tín hiệu video VENGME H.264/AVC của Nhóm nghiên cứu Thiết kế mạch tích hợp VLSI, Trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Giải Nhì CNTT Ứng dụng trên thiết bị di động thuộc về sản phẩm Busmap - Xe buýt thành phố.

Giải Nhì CNTT Thành công: Giải pháp thu thập số liệu công tơ điện tử từ xa (IFC-AMR).

Giải Ba bao gồm các công trình Giải pháp ERP trên nền tảng web - Fast Business Online. Giải Ấn tượng được trao cho công trình “Công nghệ hòa âm thông minh”./.
TAG: