Đại hội thành phố Hà Nội
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Năm 2015, Đại học QG Hà Nội áp dụng thi đánh giá năng lực

Kinhtedothi - Bài thi đánh giá năng lực cho các ngành bậc ĐH sẽ được tổ chức vào 2 đợt trong năm, gồm tháng 5 và cuối tháng 7 (nếu đợt tháng 5 chưa tuyển hết chỉ tiêu). Đây là thông tin vừa được Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) công bố.
Theo đó, trên cơ sở kết quả điểm 1 bài thi đánh giá năng lực, ĐHQGHN sẽ xét tuyển từ điểm cao xuống thấp (đến điểm sàn xét tuyển quy định theo ngành học, loại chương trình đào tạo). ĐHQGHN quy định, kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia chỉ là điều kiện. Tất cả các em đã trúng tuyển theo điểm tuyển của bài thi đáng giá năng lực chỉ cần đủ điểm tốt nghiệp THPT theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Thí sinh có thể thi vào tháng 5 trước kỳ thi tốt nghiệp THPT để lấy điểm bài thi đánh giá năng lực để xét tuyển. Sau khi ĐHQGHN công bố các em đủ điểm trúng tuyển, các em chỉ cần tốt nghiệp THPT là được gọi nhập học vào ĐHQGHN. Với các em đã làm bài thi chung quốc gia, nhưng chưa làm bài thi đánh giá năng lực, nếu còn chỉ tiêu, ĐHQGHN công bố tuyển tiếp và sẽ tổ chức thi vào cuối tháng 7 để xét trúng tuyển  bổ sung.

Những em đăng ký vào các chương trình tài năng, chuẩn quốc tế theo nhiệm vụ chiến lược, học tập - giảng dạy bằng tiếng Anh sẽ phải làm thêm bài kiểm tra đánh giá năng lực ngoại ngữ. Những em đủ

điều kiện ngoại ngữ theo quy định của đơn vị sẽ được gọi nhập học vào các chương trình này. Các em đã tốt nghiệp THPT từ các năm trước chỉ cần đăng ký làm bài thi đánh giá năng lực để xét tuyển vào ĐHQGHN.

Khi đang ký vào Trường ĐH ngoại ngữ, thí sinh phải làm thêm bài thi ngoại ngữ để xét tuyển. Môn thi do trường ĐH ngoại ngữ quy định trong các thứ tiếng Anh, Nga, Pháp, Trung, Đức, Nhật phù hợp với yêu cầu đầu vào cho từng chương trình đào tạo. ĐH Ngoại ngữ xác định điểm sàn bài thi đánh giá năng lực theo từng ngành, sau đó lấy trúng truyển theo điểm bài thi ngoại ngữ từ trên xuống.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lào Cai cảnh báo về văn bản giả mạo trong lĩnh vực giáo dục

Lào Cai cảnh báo về văn bản giả mạo trong lĩnh vực giáo dục

23 Oct, 09:08 PM

Kinhtedothi- Một văn bản giả mạo UBND tỉnh Lào Cai đang lan truyền trên mạng xã hội với nội dung sai lệch liên quan đến “kiểm tra thí điểm” các cơ sở giáo dục. Chính quyền tỉnh khuyến cáo người dân không chia sẻ, phát tán thông tin sai sự thật và yêu cầu cơ quan công an xử lý nghiêm vụ việc.

Hà Nội cần đột phá trong đào tạo, sử dụng nhân lực chất lượng cao

Hà Nội cần đột phá trong đào tạo, sử dụng nhân lực chất lượng cao

23 Oct, 04:22 PM

Kinhtedothi - TP Hà Nội cần có sự đổi mới mạnh mẽ trong phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao thông qua việc phát huy vai trò của các trường đại học, cao đẳng và thiết lập cơ chế hợp tác chặt chẽ với DN; quy hoạch lại mạng lưới cơ sở giáo dục nghề nghiệp (GDNN) phù hợp với quy hoạch nhân lực; có chính sách khuyến khích, hỗ trợ DN tự đào tạo nguồn nhân lực cho mình.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ