Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Năm 2015, Đại học QG Hà Nội áp dụng thi đánh giá năng lực

Kinhtedothi - Bài thi đánh giá năng lực cho các ngành bậc ĐH sẽ được tổ chức vào 2 đợt trong năm, gồm tháng 5 và cuối tháng 7 (nếu đợt tháng 5 chưa tuyển hết chỉ tiêu). Đây là thông tin vừa được Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) công bố.
Theo đó, trên cơ sở kết quả điểm 1 bài thi đánh giá năng lực, ĐHQGHN sẽ xét tuyển từ điểm cao xuống thấp (đến điểm sàn xét tuyển quy định theo ngành học, loại chương trình đào tạo). ĐHQGHN quy định, kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia chỉ là điều kiện. Tất cả các em đã trúng tuyển theo điểm tuyển của bài thi đáng giá năng lực chỉ cần đủ điểm tốt nghiệp THPT theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Thí sinh có thể thi vào tháng 5 trước kỳ thi tốt nghiệp THPT để lấy điểm bài thi đánh giá năng lực để xét tuyển. Sau khi ĐHQGHN công bố các em đủ điểm trúng tuyển, các em chỉ cần tốt nghiệp THPT là được gọi nhập học vào ĐHQGHN. Với các em đã làm bài thi chung quốc gia, nhưng chưa làm bài thi đánh giá năng lực, nếu còn chỉ tiêu, ĐHQGHN công bố tuyển tiếp và sẽ tổ chức thi vào cuối tháng 7 để xét trúng tuyển  bổ sung.

Những em đăng ký vào các chương trình tài năng, chuẩn quốc tế theo nhiệm vụ chiến lược, học tập - giảng dạy bằng tiếng Anh sẽ phải làm thêm bài kiểm tra đánh giá năng lực ngoại ngữ. Những em đủ

điều kiện ngoại ngữ theo quy định của đơn vị sẽ được gọi nhập học vào các chương trình này. Các em đã tốt nghiệp THPT từ các năm trước chỉ cần đăng ký làm bài thi đánh giá năng lực để xét tuyển vào ĐHQGHN.

Khi đang ký vào Trường ĐH ngoại ngữ, thí sinh phải làm thêm bài thi ngoại ngữ để xét tuyển. Môn thi do trường ĐH ngoại ngữ quy định trong các thứ tiếng Anh, Nga, Pháp, Trung, Đức, Nhật phù hợp với yêu cầu đầu vào cho từng chương trình đào tạo. ĐH Ngoại ngữ xác định điểm sàn bài thi đánh giá năng lực theo từng ngành, sau đó lấy trúng truyển theo điểm bài thi ngoại ngữ từ trên xuống.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Bắc Ninh giành 174 giải tại kỳ thi học sinh giỏi quốc gia

Bắc Ninh giành 174 giải tại kỳ thi học sinh giỏi quốc gia

19 Jan, 08:19 PM

Kinhtedothi - Chiều 19/1, Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố kết quả kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2025-2026, diễn ra trong hai ngày 25 và 26/12/2025. Theo đó, tỉnh Bắc Ninh tiếp tục khẳng định vị thế trong công tác bồi dưỡng học sinh mũi nhọn khi có 174/237 thí sinh dự thi đoạt giải, xếp thứ 6 toàn quốc về tổng số giải.

Giáo dục mầm non Hà Nội: Chú trọng dinh dưỡng, bảo đảm an toàn bếp ăn

Giáo dục mầm non Hà Nội: Chú trọng dinh dưỡng, bảo đảm an toàn bếp ăn

19 Jan, 03:31 PM

Kinhtedothi - Là địa phương có quy mô giáo dục mầm non lớn nhất cả nước, Hà Nội xác định việc chăm lo bữa ăn bán trú cho trẻ không chỉ là yêu cầu chuyên môn mà còn là trách nhiệm đối với xã hội. Công tác bảo đảm dinh dưỡng, an toàn bếp ăn đang được các trường mầm non trên địa bàn TP triển khai nghiêm túc, từ đó tạo dựng được niềm tin vững chắc đối với phụ huynh.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ