Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Năm 2015, du lịch Việt tạo gần 2,8 triệu việc làm

Kinhtedothi - Theo báo cáo thường niên của Hội đồng Du lịch và Lữ hành Thế giới (WTTC), năm 2015, du lịch Việt Nam trực tiếp tạo ra 2.783.000 việc làm (đạt 5,2% tổng việc làm).
Năm 2015, du lịch Việt đào tạo gần 2,8 triệu việc làm. Ảnh minh họa. Nguồn internet.
Năm 2015, du lịch Việt đào tạo gần 2,8 triệu việc làm. Ảnh minh họa. Nguồn internet.
Theo báo cáo thường niên của Hội đồng Du lịch và Lữ hành Thế giới (WTTC) về việc đánh giá tác động kinh tế của du lịch ở Việt Nam, so sánh với 184 quốc gia, năm 2015, du lịch trực tiếp tạo ra 2.783.000 việc làm (5,2% tổng việc làm); Tổng đóng góp của du lịch vào việc làm, bao gồm cả việc làm gián tiếp, là 6.035.500 việc làm, chiếm 11,2% tổng số việc làm.

Cùng với đó, năm 2015, đóng góp trực tiếp của du lịch Việt Nam vào GDP là 279.287 tỷ VND (tương đương 6,6% GDP); Tổng đóng góp của du lịch vào GDP, bao gồm cả đóng góp trực tiếp, gián tiếp và đầu tư công là 584.884 tỷ VND (13,9% GDP).

Cũng theo báo cáo này, năm 2015, giá trị xuất khẩu từ khách du lịch quốc tế đạt 213.389 tỷ VND (5,6% tổng giá trị xuất khẩu); đầu tư vào lĩnh vực du lịch năm 2015 đạt 113.497 tỷ VND, chiếm 10,4% tổng đầu tư.

Năm 2015, Việt Nam xếp thứ 40/184 quốc gia có quy mô đóng góp trực tiếp từ du lịch vào GDP; xếp thứ 55/184 quốc gia về quy mô Tổng đóng góp từ du lịch vào GDP.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Bài 2: Từ một chủ trương đúng mở ra trang sử di dân

Bài 2: Từ một chủ trương đúng mở ra trang sử di dân

13 Dec, 11:19 AM

Kinhtedothi - Nam Ban, thuộc huyện Lâm Hà cũ (nay là xã Nam Ban Lâm Hà – tỉnh Lâm Đồng) là vùng đất nổi tiếng được khai hoang và phát triển kinh tế bởi cộng đồng đông đảo người dân từ Hà Nội từ sau giải phóng. Với tinh thần cần cù và sáng tạo, bà con Thủ đô đã biến vùng đất hoang sơ thành một khu kinh tế mới trù phú. Mang theo kinh nghiệm nông nghiệp và bản sắc văn hóa miền Bắc, người dân Nam Ban đã xây dựng nên một cộng đồng hội nhập nhưng vẫn giữ được truyền thống.

Hưởng ứng “Chiến dịch Quang Trung”, Lào Cai dồn lực tái thiết nhà ở vùng thiên tai

Hưởng ứng “Chiến dịch Quang Trung”, Lào Cai dồn lực tái thiết nhà ở vùng thiên tai

13 Dec, 09:43 AM

Kinhtedothi- Thực hiện “Chiến dịch Quang Trung” do Thủ tướng Chính phủ phát động, tỉnh Lào Cai đang khẩn trương rà soát, huy động nguồn lực và lực lượng để xây dựng, sửa chữa nhà ở cho các hộ dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai năm 2025, bảo đảm người dân có nơi ở an toàn, ổn định để đón Tết Nguyên đán 2026.

Đề xuất mới về tổ chức và kinh phí điều dưỡng người có công

Đề xuất mới về tổ chức và kinh phí điều dưỡng người có công

13 Dec, 07:10 AM

Kinhtedothi – Bộ Nội vụ đã xây dựng dự thảo Nghị định Quy định chi tiết và biện pháp thi hành Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng. Trong đó quy định chi tiết việc tổ chức điều dưỡng người có công với hai hình thức (tại nhà và tập trung), cùng với cơ chế quản lý, xử lý trường hợp đặc biệt liên quan đến kinh phí.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ