Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Năm 2015, Đức chi 22,6 tỷ USD cho người di cư

Kinhtedothi - Chính quyền Berlin dự kiến ​​sẽ chi tiêu khoảng 21,1 tỷ Euro (tương đương 22,6 tỷ USD) trong năm nay cho người di cư, Viện nghiên cứu kinh tế Đức (Ifo) cho biết trong một tuyên bố.
Cụ thể, theo báo cáo, số tiền hơn 20 tỷ USD này bao gồm chi phí ăn, ở, nhà trẻ, trường học, các khóa học tiếng Đức, đào tạo và quản lý dành cho người di cư đến Đức. Ifo dự kiến số tiền 22,6 tỷ USD cho riêng năm 2015, dựa trên giả định rằng 1,1 triệu người di cư sẽ sang Đức vào cuối năm nay, báo cáo cho biết vào hôm thứ Ba.
 Người di cư tại biên giới Áo - Đức vào hôm 27/10/2015.
Người di cư tại biên giới Áo - Đức hôm 27/10.
Trước đó, tổ chức này ước tính chi tiêu của chính phủ Đức cho người di cư lên tới 10 tỷ Euro, chỉ bao gồm chỗ ở và thức ăn cho tổng cộng 800.000 người tị nạn.
Hiện Đức được xem là quốc gia có chính sách “hào phóng” nhất trong châu Âu đối với người di cư, đối lập với quan điểm của một số quốc gia vùng Balkan, đang có ý định đóng cửa biên giới nhằm ngăn chặn dòng người di cư ngày một tăng.

Những người di cư hiện đang chờ được đưa đến Slovenia, sau khi họ đăng ký tại một trại tị nạn mới ở Slavonski Brod, Croatia. Châu Âu, đặc biệt là Đức, đã phải vật lộn với một cuộc khủng hoảng di cư lớn kỷ lục khi hàng trăm ngàn người di cư chạy trốn khỏi vùng chiến tranh tàn phá ở Trung Đông và Bắc Phi.

Theo người đứng đầu cơ quan biên giới EU Frontex, khoảng 800.000 người di cư không có giấy tờ đã đến châu Âu trong năm 2015.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Các chính đảng, tổ chức quốc tế thể hiện sự quan tâm sâu sắc và tình cảm nồng ấm đối với Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam

Các chính đảng, tổ chức quốc tế thể hiện sự quan tâm sâu sắc và tình cảm nồng ấm đối với Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam

23 Jan, 08:28 PM

Kinhtedothi -  Các thư, điện mừng gửi tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng thể hiện sự quan tâm sâu sắc và tình cảm nồng ấm đối với Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam; đánh giá tích cực, toàn diện, thể hiện mức độ ủng hộ chính trị ngày càng cao đối với vai trò lãnh đạo của Đảng ta và định hướng phát triển đất nước trong giai đoạn mới.

Điện, thư chúc mừng Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV Tô Lâm

Điện, thư chúc mừng Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV Tô Lâm

23 Jan, 08:17 PM

Kinhtedothi- Nhân dịp đồng chí Tô Lâm được Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV bầu lại làm Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân cách mạng Lào, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Thongloun Sisoulith, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình, Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni, Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia Hun Sen đã gửi các điện, thư mừng chúc mừng đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm.

[Infographic] Tiểu sử Tổng Bí thư Tô Lâm

[Infographic] Tiểu sử Tổng Bí thư Tô Lâm

23 Jan, 07:12 PM

Sáng 23/1, tại Hội nghị lần thứ nhất, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV đã thống nhất tuyệt đối bầu đồng chí Tô Lâm, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII tiếp tục giữ chức Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ