DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Năm 2015, Hà Nội sẽ khắc phục tối đa hạn chế trong hoạt động lễ hội

05-02-2015 09:18
Kinhtedothi - Chiều ngày 4/2, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc đã chủ trì cuộc họp với lãnh đạo các quận, huyện nơi có tổ chức lễ hội, các đơn vị liên quan trên địa bàn TP nhằm rà soát tình hình chuẩn bị tổ chức lễ hội năm 2015.
Theo báo cáo của các địa phương có tổ chức lễ hội, mọi công tác chuẩn bị đã được thực hiện một cách chu đáo, sẵn sàng các điều kiện để đón tiếp du khách thập phương. UBND huyện Mỹ Đức, đơn vị tổ chức Lễ hội Chùa Hương, một trong những điểm “nóng” của lễ hội Hà Nội được dành nhiều thời gian để báo cáo. Lãnh đạo UBND huyện khẳng định: Nhằm khắc phục tối đa hạn chế của năm trước trong công tác tổ chức, UBND huyện đã ban hành một số quy định mới, yêu cầu các cơ sở kinh doanh dịch vụ tuyệt đối không được đổi tiền lẻ trong khu vực di tích, lễ hội; không tổ chức dịch vụ karaoke, ca nhạc trong khu vực chùa Thiên Trù… Bên cạnh các hoạt động thanh tra của Bộ VHTT&DL, Sở VHTT&DL…, huyện Mỹ Đức cũng đã thành lập 3 tổ kiểm tra liên ngành nhằm phát hiện, xử lý các trường hợp sai phạm. Huyện cũng bố trí nhân công tăng cường công tác vệ sinh môi trường nơi suối Yến, các khu vực làm lễ chính của di tích.

Năm nay, ngoài các lễ hội lớn diễn ra thường niên, các khu di tích Đền Sóc, Chùa Thầy và Chùa Tây Phương được vinh dự đón bằng công nhận di tích quốc gia đặc biệt của Chính phủ. Trên tinh thần trang trọng, tiết kiệm, buổi lễ đón bằng sẽ được lồng ghép với lễ khai hội của mỗi địa phương. Phó Chủ tịch UBND TP khẳng định định hướng xây dựng kế hoạch, tổ chức lễ hội năm nay là chu đáo, trang trọng và tiết kiệm, đồng thời tăng cường tuyên truyền cho Nhân dân hiểu rõ về giá trị của di sản, từ đó nghiêm túc thực hiện các quy định chung. Phó Chủ tịch cũng yêu cầu lãnh đạo huyện Mỹ Đức đặc biệt quan tâm đến việc bảo đảm an ninh trật tự và vệ sinh môi trường tại khu vực lễ hội, lắp đặt thêm nhà vệ sinh lưu động để phục vụ du khách.

 
TAG: