Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Năm 2016, Đức sẽ chi 17 tỷ Euro giải quyết vấn đề di cư

Kinhtedothi - Chính quyền Đức đang lên kế hoạch chi khoảng 17 tỷ Euro (18,6 tỷ USD) cho việc giải quyết cuộc khủng hoảng di cư trong năm 2016.
Tờ Die Welt dẫn lời một cuộc khảo sát tờ này thực hiện với các Bộ trưởng Tài chính cho thấy, tổng mức chi này vượt mức 15,3 tỷ Euro mà chính phủ trung ương đã dự kiến để phân phối cho công tác giáo dục và nghiên cứu trong năm 2015, cho thấy mức độ căng thẳng mà lượng người di cư đổ về nước Đức đã gây ra.
Những người di cư đang được hướng dẫn các kỹ năng tại Berlin, Đức.
Những người di cư đang được hướng dẫn các kỹ năng tại Berlin, Đức.
Đức là điểm đến lý tưởng của hàng ngàn người di cư chạy trốn khỏi các cuộc xung đột và nghèo đói từ các quốc gia Trung Đông và châu phi, một phần bởi chế độ đãi ngộ hào phóng mà quốc gia này đưa ra.
Chính phủ Đức đã liên tục than phiền rằng, nước này đang phải chật vật giải quyết vấn đề di cư và chính sách mở cửa của Thủ tướng Đức Angela Merkel đã làm gia tăng căng thẳng.

Tờ Die Welt cho biết, ngoại trừ TP Bremen không cung cấp các chi tiết, kế hoạch hiện tại đề nghị mức chi tiêu kết hợp của các bang sẽ là 16,5 tỷ Euro.

Tờ báo cho biết, các chi phí đưa ra dựa trên ngân sách của các khu vực theo một ước tính của chính phủ liên bang rằng sẽ có 800,000 người tị nạn sẽ đến Đức vào năm 2015. Nhưng trên thực tế, 965.000 người tị nạn đã đến Đức vào cuối tháng 10. Vì vậy, khoản chi tiêu này khả năng sẽ còn cao hơn dự kiến.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Toàn văn Diễn văn khai mạc Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Toàn văn Diễn văn khai mạc Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

20 Jan, 10:21 AM

Kinhtedothi - Sáng 20/1, với phương châm “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đột phá - Phát triển”, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội). Thay mặt Đoàn Chủ tịch Đại hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Lương Cường đã trình bày diễn văn khai mạc Đại hội. Báo Kinh tế & Đô thị xin trân trọng giới thiệu toàn văn Diễn văn khai mạc Đại hội lần thứ XIV của Đảng Cộng Sản Việt Nam.

Báo cáo về các văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Báo cáo về các văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

20 Jan, 09:36 AM

Kinhtedothi - Sáng nay 20/1, với phương châm “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đột phá - Phát triển”, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đã khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội). Tại phiên khai mạc Đại hội, Tổng Bí thư Tô Lâm trình bày Báo cáo về các văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam. Báo Kinh tế & Đô thị trân trọng giới thiệu toàn văn Báo cáo về các văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trực tiếp: Khai mạc trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Trực tiếp: Khai mạc trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

20 Jan, 08:20 AM

Kinhtedothi - Sáng nay, ngày 20/1/2026, với phương châm “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đột phá - Phát triển”, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Thủ đô Hà Nội với sự tham dự của 1.586 đại biểu, đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên trong cả nước.

Tây Hồ: Lan toả thông điệp “Triệu trái tim – chung nhịp đập” hướng về Đại hội XIV của Đảng

Tây Hồ: Lan toả thông điệp “Triệu trái tim – chung nhịp đập” hướng về Đại hội XIV của Đảng

19 Jan, 04:15 PM

Kinhtedothi - Ngày 19/1 (tức Mùng 1 tháng Chạp), trong bối cảnh lượng Nhân dân và du khách thập phương về Phủ Tây Hồ chiêm bái tăng cao, Công an phường Tây Hồ đã chủ động triển khai đồng bộ các phương án bảo đảm an ninh trật tự (ANTT), an toàn giao thông và phòng chống cháy nổ, giữ vững ổn định địa bàn.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ