Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Năm 2016, Đức sẽ chi 17 tỷ Euro giải quyết vấn đề di cư

Kinhtedothi - Chính quyền Đức đang lên kế hoạch chi khoảng 17 tỷ Euro (18,6 tỷ USD) cho việc giải quyết cuộc khủng hoảng di cư trong năm 2016.
Tờ Die Welt dẫn lời một cuộc khảo sát tờ này thực hiện với các Bộ trưởng Tài chính cho thấy, tổng mức chi này vượt mức 15,3 tỷ Euro mà chính phủ trung ương đã dự kiến để phân phối cho công tác giáo dục và nghiên cứu trong năm 2015, cho thấy mức độ căng thẳng mà lượng người di cư đổ về nước Đức đã gây ra.
Những người di cư đang được hướng dẫn các kỹ năng tại Berlin, Đức.
Những người di cư đang được hướng dẫn các kỹ năng tại Berlin, Đức.
Đức là điểm đến lý tưởng của hàng ngàn người di cư chạy trốn khỏi các cuộc xung đột và nghèo đói từ các quốc gia Trung Đông và châu phi, một phần bởi chế độ đãi ngộ hào phóng mà quốc gia này đưa ra.
Chính phủ Đức đã liên tục than phiền rằng, nước này đang phải chật vật giải quyết vấn đề di cư và chính sách mở cửa của Thủ tướng Đức Angela Merkel đã làm gia tăng căng thẳng.

Tờ Die Welt cho biết, ngoại trừ TP Bremen không cung cấp các chi tiết, kế hoạch hiện tại đề nghị mức chi tiêu kết hợp của các bang sẽ là 16,5 tỷ Euro.

Tờ báo cho biết, các chi phí đưa ra dựa trên ngân sách của các khu vực theo một ước tính của chính phủ liên bang rằng sẽ có 800,000 người tị nạn sẽ đến Đức vào năm 2015. Nhưng trên thực tế, 965.000 người tị nạn đã đến Đức vào cuối tháng 10. Vì vậy, khoản chi tiêu này khả năng sẽ còn cao hơn dự kiến.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lâm Đồng ký kết thỏa thuận hợp tác truyền thông với các cơ quan báo chí

Lâm Đồng ký kết thỏa thuận hợp tác truyền thông với các cơ quan báo chí

09 Jan, 09:50 PM

Kinhtedothi – Chiều 9/1, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Lâm Đồng (phường Xuân Hương – Đà Lạt), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác truyền thông năm 2026 với Báo Kinh tế & Đô thị cùng 28 cơ quan báo chí đang hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Phường Thanh Xuân sẵn sàng cho ngày hội bầu cử

Phường Thanh Xuân sẵn sàng cho ngày hội bầu cử

09 Jan, 09:23 PM

Kinhtedothi - Với quyết tâm tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 thành công, phường Thanh Xuân đang gấp rút chuẩn bị mọi mặt, từ tổ chức, nhân sự, cơ sở vật chất đến tuyên truyền, bảo đảm mỗi lá phiếu của cử tri là tiếng nói của ý chí và nguyện vọng chính đáng của Nhân dân.

Công bố Nghị quyết 259/2025/QH15: Đà Nẵng tạo đột phá thể chế, mở lực hút đầu tư năm 2026

Công bố Nghị quyết 259/2025/QH15: Đà Nẵng tạo đột phá thể chế, mở lực hút đầu tư năm 2026

09 Jan, 06:12 PM

Kinhtedothi - Chiều 9/1, tại Cung Hội nghị Quốc tế Ariyana, UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức hội nghị công bố Nghị quyết số 259/2025/QH15 ngày 11/12/2025 của Quốc hội về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị quyết số 136/2024/QH15 liên quan đến tổ chức chính quyền đô thị và thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển thành phố Đà Nẵng; đồng thời xúc tiến đầu tư vào thành phố năm 2026.

Hà Nội: trích 5,43 tỷ đồng từ Quỹ "Vì người nghèo" tặng quà Tết cho hộ cận nghèo, hộ đặc biệt khó khăn 

Hà Nội: trích 5,43 tỷ đồng từ Quỹ "Vì người nghèo" tặng quà Tết cho hộ cận nghèo, hộ đặc biệt khó khăn 

09 Jan, 03:57 PM

Kinhtedothi-Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” TP Hà Nội quyết định trích 5.430.000.000 đồng từ Quỹ “Vì người nghèo” TP chuyển về tài khoản của 126 xã, phường trên địa bàn TP và Hội Người cao tuổi TP để tặng quà Tết cho hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người cao tuổi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ