Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Năm 2016, Trung Quốc khởi tố 48 cựu quan chức cấp tỉnh

Kinhtedothi - Danh sách này bao gồm cả các cựu Bí thư tỉnh ủy từ các tỉnh thành tới Thủ đô Bắc Kinh.
Trung Quốc trong năm 2016 đã khởi tố 48 cựu quan chức cấp tỉnh trở lên, theo Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao nước này (SPC).  
 
Các đối tượng cáo buộc bao gồm Ling Jihua và Su Rong, cựu Phó Chủ tịch cơ quan cố vấn chính trị hàng đầu Trung Quốc và Guo Boxiong, cựu Phó Chủ tịch Ủy ban Quân đội Trung Ương, theo SPC.
Đồng thời, Bắc Kinh cũng đã triển khai điều tra 21 giới chức cấp tỉnh trở lên, bao gồm Wang Min, cựu Bí thư tỉnh ủy Liaoning former; Wang Baoan, cựu lãnh đạo Cơ quan Thống kê Quốc gia và Lyu Xiwen, cựu Phó Bí thư Thành Ủy Bắc Kinh.  
Trong một diễn biến liên quan, vào tháng 11/2016, chỉ trong một ngày Bắc Kinh đã bãi nhiệm 4 Bộ trưởng những bộ quan trọng của bộ máy chính phủ: Quốc an, Dân chính, Giám sát, Tài chính. Trong số những người này, truyền thông nhà nước Trung Quốc không nhắc đến tương lai chính trị của Bộ trưởng Bộ Dân chính Li Liguo bị bãi nhiệm, có tin cho rằng ông này đã bị bắt điều tra.
Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Phú Thọ: khẳng định vai trò nòng cốt của phụ nữ trong phát triển kinh tế xã hội

Phú Thọ: khẳng định vai trò nòng cốt của phụ nữ trong phát triển kinh tế xã hội

18 Dec, 03:39 PM

Kinhtedothi - Ngày 18/12, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Phú Thọ tổ chức Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 – 2030. Đại hội có sự tham gia của 248 đại biểu tiêu biểu, đại diện cho hơn 1,6 triệu hội viên, phụ nữ trong toàn tỉnh, thể hiện trí tuệ, bản lĩnh và khát vọng cống hiến của phụ nữ các dân tộc trên địa bàn.

Cử tri mong tiếp tục triển khai giải pháp mạnh để quản lý giao thông đô thị, xử lý ô nhiễm môi trường

Cử tri mong tiếp tục triển khai giải pháp mạnh để quản lý giao thông đô thị, xử lý ô nhiễm môi trường

18 Dec, 12:22 PM

Kinhtedothi-Cử tri 3 phường Hai Bà Trưng, Bạch Mai, Vĩnh Tuy kiến nghị TP Hà Nội có giải pháp mạnh giải quyết một số vấn đề dân sinh đang được cử tri, người dân rất quan tâm, nhất là trong các lĩnh vực quản lý trật tự đô thị, an toàn giao thông; quy hoạch giao thông; xử lý ô nhiễm môi trường…

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội chúc mừng Giáng sinh Giáo xứ Bằng Sở

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội chúc mừng Giáng sinh Giáo xứ Bằng Sở

17 Dec, 08:01 PM

Kinhtedothi-Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam TP Hà Nội biểu dương Giáo xứ Bằng Sở đã luôn đoàn kết, nêu cao tinh thần “phụng đạo, yêu nước” tích cực hưởng ứng các cuộc vận động, phong trào thi đua, đồng hành với chính quyền địa phương trong các hoạt động từ thiện nhân đạo, bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới sạch đẹp, văn minh.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ