Đại hội thành phố Hà Nội
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Năm 2016, Trung Quốc khởi tố 48 cựu quan chức cấp tỉnh

Kinhtedothi - Danh sách này bao gồm cả các cựu Bí thư tỉnh ủy từ các tỉnh thành tới Thủ đô Bắc Kinh.
Trung Quốc trong năm 2016 đã khởi tố 48 cựu quan chức cấp tỉnh trở lên, theo Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao nước này (SPC).  
 
Các đối tượng cáo buộc bao gồm Ling Jihua và Su Rong, cựu Phó Chủ tịch cơ quan cố vấn chính trị hàng đầu Trung Quốc và Guo Boxiong, cựu Phó Chủ tịch Ủy ban Quân đội Trung Ương, theo SPC.
Đồng thời, Bắc Kinh cũng đã triển khai điều tra 21 giới chức cấp tỉnh trở lên, bao gồm Wang Min, cựu Bí thư tỉnh ủy Liaoning former; Wang Baoan, cựu lãnh đạo Cơ quan Thống kê Quốc gia và Lyu Xiwen, cựu Phó Bí thư Thành Ủy Bắc Kinh.  
Trong một diễn biến liên quan, vào tháng 11/2016, chỉ trong một ngày Bắc Kinh đã bãi nhiệm 4 Bộ trưởng những bộ quan trọng của bộ máy chính phủ: Quốc an, Dân chính, Giám sát, Tài chính. Trong số những người này, truyền thông nhà nước Trung Quốc không nhắc đến tương lai chính trị của Bộ trưởng Bộ Dân chính Li Liguo bị bãi nhiệm, có tin cho rằng ông này đã bị bắt điều tra.
Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Sửa đổi, bổ sung một số quy định về đầu tư công

Sửa đổi, bổ sung một số quy định về đầu tư công

22 Oct, 06:29 PM

Kinhtedothi - Chính phủ ban hành Nghị định số 275/2025/NĐ-CP về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 85/2025/NĐ-CP ngày 8/4/2025 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Đầu tư công.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ