Năm 2019, quận Bắc Từ Liêm trồng khoảng 3.000 cây xanh

Thảo Trần
Chia sẻ

Kinhtedothi - Ngày 11/2, quận Bắc Từ Liêm phát động Tết trồng cây xuân Kỷ Hợi 2019.

Lãnh đạo quận Bắc Từ Liêm cùng Nhân dân hưởng ứng Tết trồng cây.
Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm Trần Thế Cương cho biết, cùng với cả nước, trong nhiều năm qua, cán bộ và Nhân dân quận Bắc Từ Liêm đã tích cực hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh, ra sức trồng, chăm sóc cây xanh, góp phần xây dựng quận thành đô thị hiện đại, xanh, sạch đẹp và phát triển mạnh của Thủ đô.
Theo đó, từ khi thành lập quận đến nay, mỗi độ Tết đến Xuân về, theo số liệu thống kê, đã có gần 9.000 cây xanh được trồng mới từ năm 2015 đến năm 2018. Năm 2019, sẽ có khoảng 3.000 cây xanh sẽ được trồng trên địa bàn quận.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, các phòng, ban, ngành, MTTQ và các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội cần phải tuyên truyền sâu rộng bằng nhiều hình thức đến đông đảo quần chúng nhân dân về mục đích, ý nghĩa của Tết trồng cây, về vai trò, tác dụng to lớn, lợi ích toàn diện, lâu dài, giá trị nhân văn của việc trồng cây đối với sức khỏe con người, với môi trường, trước tác động của biến đổi khí hậu, qua đó nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của các cấp, các ngành cùng toàn thể nhân dân đối với việc trồng, chăm sóc, bảo vệ, phát triển cây xanh.

Ngay sau lễ phát động, các phường trong quận Bắc Từ Liêm đã khẩn trương triển khai hoạt động Tết trồng cây trên địa bàn với phương châm bảo đảm chất lượng, số lượng cây trồng đã đăng ký theo kế hoạch, "trồng cây nào sống cây đó". Bên cạnh đó, chính quyền các cấp đã thực hiện việc kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn các cơ quan, đơn vị trên địa bàn trồng cây xanh, cây bóng mát; vận động các gia đình cải tạo vườn tược, trồng cây ăn quả, cây bóng mát, cây cảnh, chậu hoa trang trí nhằm tạo cảnh quan, môi trường sống tại tổ dân phố, khu dân cư, khu đô thị xanh, sạch, đẹp.

Tại buổi lễ, quận Bắc Từ Liêm đã trồng gần 70 cây xanh tại UBND phường Phú Diễn.