Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Năm 2020, doanh số bán lẻ Trung Quốc đạt 48 nghìn tỷ Nhân dân tệ

Kinhtedothi – Doanh số bán lẻ của Trung Quốc vào năm 2020 có thể đạt con số khủng lên tới 48 nghìn tỷ Nhân dân tệ.
 Công nhân đóng gói hàng hóa trong một nhà máy tại tỉnh Giang Tô, Trung Quốc.

Đại diện Bộ Thương mại Trung Quốc khẳng định, với mức tăng trưởng doanh số bán lẻ trung bình hàng năm ở mức 10% như hiện nay, thì việc đạt 48 nghìn tỷ Nhân dân vào năm 2020 rất khả thi. Theo kế hoạch 5 năm (từ năm 2016 – 2020), trong vấn đề thương mại nội địa, khối lượng giao dịch thương mại điện tử cũng được dự kiến sẽ tăng với tốc độ trung bình hàng năm khoảng 15%.

Chính quyền Bắc Kinh đã cam kết chuyển đổi nền kinh tế một chiều theo hướng phụ thuộc vào tiêu thụ của ngành xuất khẩu và cắt giảm việc quá tải trong ngành công nghiệp, khi bối cảnh nhu cầu tiêu dùng toàn cầu đang gặp khủng hoảng. Được biết, chính quyền Chủ tịch Tập Cận Bình đã đặt ra kế hoạch với 9 nhiệm vụ chính để đạt được mục tiêu tăng trưởng, bao gồm như đưa các DN xây dựng vào quá trình chuyển đổi và hiện đại hóa.

Đại diện Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết, chỉ số tiêu dùng trong nước sẽ đóng góp rất nhiều vào quá trình tăng trưởng kinh tế của nước này từ năm 2016 – 2020. Tổng mức doanh số bán lẻ của Trung Quốc đã đạt mức 30 nghìn tỷ Nhân dân tệ (khoảng 4,38 nghìn tỷ USD) trong năm 2015, với mức tăng trưởng bình quân giai đoạn 2011 – 2015 với 13,8%.

Mới đây, Cục Thống kê Nhà nước Trung Quốc đánh giá nền kinh tế Trung Quốc tiếp tục giữ đà tăng, có triển vọng hoàn thành mục tiêu tăng trưởng trên 6,5% trong năm nay. Với những số liệu kinh tế mới nhất do Cục Thống kê Nhà nước Trung Quốc công bố ngày 14/11, người phát ngôn cơ quan này Mao Thịnh Dũng đánh giá nền kinh tế Trung Quốc tiếp tục giữ đà tăng, có triển vọng hoàn thành mục tiêu tăng trưởng trên 6,5% trong năm nay.

Theo số liệu của Cục Thống kê Nhà nước Trung Quốc, trong tháng 10 vừa qua, giá trị gia tăng của các ngành công nghiệp có doanh thu từ 20 triệu Nhân dân tệ/năm trở lên trong cả nước đã tăng 6,1% so với cùng kỳ năm trước, lợi nhuận DN tiếp tục được cải thiện; tổng mức bản lẻ hàng tiêu dùng xã hội đạt 3.100 tỷ Nhân dân tệ.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Kiên quyết khắc phục né tránh, đùn đẩy: đưa Nghị quyết vào cuộc sống bằng hành động thực chất

Kiên quyết khắc phục né tránh, đùn đẩy: đưa Nghị quyết vào cuộc sống bằng hành động thực chất

18 Nov, 06:00 PM

Kinhtedothi - Ngày 18/11, UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết và Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ UBND thành phố và Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030, cùng các văn bản mới của Trung ương và Thành ủy. Chủ tịch UBND thành phố Phạm Đức Ấn chủ trì Hội nghị; tham dự có Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thị Anh Thi.

Lào Cai: hội đàm biên phòng quý III/2025, thống nhất thúc đẩy mở cửa khẩu Mường Khương - Kiều Đầu

Lào Cai: hội đàm biên phòng quý III/2025, thống nhất thúc đẩy mở cửa khẩu Mường Khương - Kiều Đầu

18 Nov, 05:59 PM

Kinhtedothi- Trong khuôn khổ buổi hội đàm diễn ra tại Lào Cai, lực lượng biên phòng hai bên biên giới Việt Nam - Trung Quốc đã thống nhất tiếp tục duy trì các cơ chế phối hợp và thúc đẩy hoàn tất các nội dung liên quan đến mở chính thức cửa khẩu song phương Mường Khương - Kiều Đầu và nâng cấp cửa khẩu phụ Bát Xát - Pả Sa.

Khát vọng đưa Hà Nội trở thành trung tâm công nghiệp văn hóa của khu vực

Khát vọng đưa Hà Nội trở thành trung tâm công nghiệp văn hóa của khu vực

18 Nov, 04:00 PM

Kinhtedothi - Việc Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định 2486/QĐ-TTg ngày 14/11/2025 phê duyệt Chiến lược phát triển các ngành công nghiệp văn hóa đến năm 2030, tầm nhìn 2045 mở ra một định hướng chiến lược quan trọng đối với tiến trình phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới. Với vị thế Thủ đô ngàn năm văn hiến, trung tâm văn hóa - chính trị - giáo dục - sáng tạo của cả nước, Hà Nội có đầy đủ điều kiện để tiên phong thực hiện chiến lược này.

Phú Thọ thúc đẩy xử lý cơ sở nhà, đất dôi dư sau sắp xếp bộ máy hành chính

Phú Thọ thúc đẩy xử lý cơ sở nhà, đất dôi dư sau sắp xếp bộ máy hành chính

18 Nov, 02:38 PM

Kinhtedothi - UBND tỉnh Phú Thọ vừa ban hành Công văn số 9217/UBND-KT về việc thực hiện Công điện số 213/CĐ-TTg ngày 11/11/2025 của Thủ tướng Chính phủ, yêu cầu đẩy nhanh tiến độ rà soát, sắp xếp, bố trí và xử lý các cơ sở nhà, đất dôi dư sau khi sắp xếp tổ chức bộ máy, đơn vị hành chính các cấp.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ