Năm 2020, Viettel IDC sẽ tăng trưởng doanh thu Cloud 100% năm thứ 2 liên tiếp

An Chi
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 17/2, đại diện Tập đoàn Viettel cho biết, trong khi tốc độ tăng trưởng của ngành hạ tầng cloud (IaaS) năm 2019 thế giới là 27,5% (Theo Gartner), thì ở lĩnh vực này, Viettel tăng trưởng 100%.

Mức độ tăng trưởng này đã khiến Viettel IDC (một thành viên của Tập đoàn Viettel, chuyên cung cấp các dịch vụ trung tâm dữ liệu và điện toán đám mây) chiếm 30% thị phần toàn ngành cloud (IaaS), tiếp tục giữ vị trí số 1 ở Việt Nam.
 
Kết quả này cũng đã đóng góp cho Viettel IDC đạt mức tăng trưởng doanh thu năm 2019 cao nhất trong 3 năm trở lại đây - 45%; lợi nhuận trước thuế tăng 16% so với cùng kỳ năm 2018.
Theo báo cáo nghiên cứu của Nomura Research (công ty tư vấn CNTT lớn nhất của Nhật Bản), Viettel IDC hiện chiếm 40% thị phần Data Center, thị phần lớn nhất tại Việt Nam.
Trong năm qua, Viettel IDC cũng tạo ra sự thay đổi lớn về các dịch vụ trên nền điện toán đám mây với việc cho ra mắt thêm 7 sản phẩm, ứng dụng các công nghệ 4.0 hiện đại nhất theo xu hướng của thế giới như: Dedicated Private Cloud, Virtual Private Cloud, Cloud AI, Cloud GPU... Những sản phẩm mới này đã đưa hệ sinh thái dịch vụ cloud của Viettel IDC lên con số 25 – nhiều nhất tại Việt Nam.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần