​​​​​​​Năm 2022 hướng nào làm nhà không tốt?

https://tieudung.vn/
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Trong năm 2022 này, có dự định xây nhà gia chủ tuyệt đối tránh 3 hướng xấu sau đây, kẻo ảnh hưởng tới tài vận của gia đình.

Hướng Đông Bắc sát Đông

Năm 2022, phương Đông Bắc sát hướng Đông có sao Thái Tuế đáo tới. Thái Tuế Tinh Quân hay còn gọi là Tuế Quân, là vì sao và cũng là tên gọi của vị thần chuyên cai quản mọi sự ở trần gian. Ngày nay khoa học đã chứng minh sự chuyển động của Thái Tuế chính là Mộc tinh, quay trọn một vòng trong 12 năm. Vì vậy, người xưa gọi nó là Tuế Tinh hay Thái Tuế, tượng trưng cho vị thần cai quản trong năm đó.

Do vậy gia chủ cần tránh động thổ tại khu vực này trong năm nay. Bên cạnh đó, đối với khu vực hướng Đông Bắc trong nhà đang ở, cũng nên hạn chế sinh hoạt tại đây. Nếu không thể di chuyển được không gian công năng thì chúng ta có thể dùng các vật phẩm để hóa giải.

Ngoài ra, gia chủ có thể dùng các vật phẩm màu đỏ như đèn lồng đỏ, các loại cây hoa màu đỏ an vị tại vị trí này để hóa giải một phần sức công phá, giảm thiểu tối đa tai ương của Thái Tuế.

Ảnh minh họa. (Nguồn ảnh: Internet)
Ảnh minh họa. (Nguồn ảnh: Internet)

Hướng Tây Nam giáp Tây

Hướng Tây Nam giáp Tây trong năm nay có Tuế Phá đáo tới. Tuế Phá là vị trí xung đối, tức chống lại hoặc đối nghịch với Thái Tuế. Tuế Phá sở dĩ hung hiểm vì Thái Tuế đi đến đâu sẽ cuốn hút hết dương khí, khí trường hay từ lực trong không gian về phía đó, khiến cho khu vực đối diện với nó hoàn toàn trống rỗng hoặc chỉ còn toàn âm khí.

Điều đó khiến khu vực này không đủ điều kiện để sinh sôi nảy nở hoặc phát triển, ngược lại đem đến những thất bại, bệnh tật, chia ly. Vì vậy, phương vị của Tuế Phá là phương vị suy bại của năm đó, cần phải né tránh. Nếu xung động tất sẽ mang đến nhiều thất bại, hao tán tài, vật. Vì vậy nên mới có tên là đại hao, hoặc tai họa.

Vì Tuế Phá luôn là phương vị đối diện của Thái Tuế nên mỗi năm khi Thái Tuế thay đổi vị trí thì Tuế Phá cũng thay đổi theo. Năm 2022, Tuế Phá đáo về khu vực Tây Nam giáp với Tây. Gia chủ cũng cần tránh xây nhà theo hướng này.

Hướng Tây Bắc giáp Bắc, chính Bắc và Đông Bắc giáp Bắc  

Đây là 3 khu vực thuộc 3 phương Hợi, Tý vá Sửu theo 24 sơn hướng trong năm 2022. Cụ thể, khu vực Tây Bắc giáp Bắc thuộc Hợi Khu vực chính giữa hướng Bắc thuộc Tý. Khu vực Đông Bắc giáp Bắc thuộc Sửu.

Mặc dù không ảnh hưởng tới việc lập hướng, nhưng lại xấu đối với những ngôi nhà có khu vực tọa (tức đằng sau nhà) thuộc vào cung này. Do vậy gia chủ cũng nên dựa vào đó để xác định hướng nhà sao cho không phạm phải. Ngoài ra, tuyệt đối không động thổ tại những vị trí này.

(*) Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm!

Lan Anh (t/h)